Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện thường niên

29/03/2018 17:24 GMT+7

Ngày 29-3, TTC đã triển khai ngày hội Hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” thường niên lần thứ 7 trên toàn hệ thống.

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện thường niên - Ảnh 1.

Tập đoàn TTC tổ chức Chương trình Hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" năm 2018 - Ảnh: TẤN MINH

Theo đó, đơn vị này đã phối hợp cùng UBND và Hội Chữ thập đỏ phường 12 (quận Phú Nhuận, TP.HCM) thực hiện chương trình trên, với sự tham gia của cán bộ, nhân viên (CBNV) nhiều đơn vị trực thuộc, như: CTCP Đầu tư Thành Thành Công, CTCP Đầu tư Phát triển Tân Sơn Nhất, Công ty TNHH MTV Kinh doanh Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn Thương Tín...

Được biết, xuyên suốt 6 năm qua, đơn vị này đã thực hiện chuỗi hoạt động thường niên Hiến máu tự nguyện theo định kỳ, với phương châm "Vì cộng đồng, phát triển địa phương". Đây là nét đẹp văn hóa nêu cao tinh thần trách nhiệm chung tay vì xã hội mà hơn 10.000 CBNV của đơn vị này hướng tới.

Đại diện tập đoàn trên cho biết việc thực hiện trách nhiệm xã hội không chỉ giúp củng cố khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nơi các chuẩn mực đạo đức kinh doanh trở thành những yếu tố bắt buộc của thương hiệu mà còn ẩn chứa nhiều giá trị quý giá hơn khi được góp sức cho sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Cũng theo đó, đơn vị này sẽ tổ chức chương trình này liên tục tại 26 Công ty thành viên/ liên kết (CTTV/LK). CBNV của những CTTV/LK còn lại sẽ tham gia hiến máu tại từng địa điểm đơn vị trú đóng.

Theo báo cáo mới đây của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hiện tại lượng máu dự trữ của Viện là 8.153 đơn vị, trong đó nhóm máu O đạt 2.154 đơn vị, chiếm 26% tổng dự trữ. Trong khi đó, trung bình mỗi ngày, Viện cần tối thiếu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện, riêng nhóm máu O phải cần tối thiếu 45% tổng lượng máu, tương đương gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Tình trạng thiếu máu dự phòng nghiêm trọng đang rất cần sự chia sẻ, đồng lòng của cộng đồng.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận