09/12/2023 11:21 GMT+7

TS Trịnh Đăng Khoa phụ trách Trường đại học Văn hóa TP.HCM

TS Trịnh Đăng Khoa được giao nhiệm vụ phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Văn hóa TP.HCM trong thời gian kiện toàn nhân sự hiệu trưởng nhà trường.

TS Trịnh Đăng Khoa được giao nhiệm vụ phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Văn hóa TP.HCM - Ảnh: HOÀNG HẢI

TS Trịnh Đăng Khoa được giao nhiệm vụ phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Văn hóa TP.HCM - Ảnh: HOÀNG HẢI

Phó hiệu trưởng phụ trách đứng tên chủ tài khoản, ký văn bằng

Hội đồng trường Trường đại học Văn hóa TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa công bố nghị quyết giao nhiệm vụ phụ trách Trường đại học Văn hóa TP.HCM cho TS Trịnh Đăng Khoa - phó hiệu trưởng nhà trường.

Phó hiệu trưởng Trịnh Đăng Khoa được hội đồng trường giao nhiệm vụ phụ trách nhà trường trong thời gian kiện toàn nhân sự hiệu trưởng để đảm bảo hoạt động của trường và có người đứng tên chủ tài khoản của đơn vị, thực hiện ký văn bằng, chứng chỉ cho người học.

Ông Trịnh Đăng Khoa sinh năm 1975 tại Châu Đốc, An Giang. Ông tốt nghiệp cử nhân văn hóa quần chúng Trường đại học Văn hóa Hà Nội, thạc sĩ hoạt động văn hóa xã hội Đại học Tổng hợp quốc gia Văn hóa và Nghệ thuật Matxcơva.

Ông tốt nghiệp tiến sĩ văn hóa học Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM); cao cấp lý luận chính trị.

TS Trịnh Đăng Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ phó hiệu trưởng Trường đại học Văn hóa TP.HCM từ ngày 30-5-2022. Trước đó, ông là trưởng khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật của trường.

Chưa công nhận hiệu trưởng do có đơn thư tố cáo nhiều lần

Trước đó, ông Nguyễn Thế Dũng - hiệu trưởng nhà trường, chính thức thôi giữ chức vụ này từ ngày 1-10 do hết tuổi quản lý.

Hội đồng trường đã ra nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Lâm Nhân - chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Văn hóa TP.HCM - giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường. Thời hạn giữ chức vụ theo nhiệm kỳ 2020 - 2025 của hội đồng trường.

Toàn bộ hồ sơ bổ nhiệm đề nghị công nhận hiệu trưởng đã gửi ra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 23-8. Tuy nhiên, ngay sau đó bộ này nhận được đơn thư nặc danh tố cáo hai ông Nguyễn Thế Dũng và Lâm Nhân, nên cử tổ xác minh của Thanh tra bộ vào trường làm rõ.

Bộ đã có kết luận trong đó xác định nội dung tố cáo ông Lâm Nhân là tố cáo sai. Tập thể lãnh đạo và các cá nhân có liên quan của trường đã tổ chức kiểm điểm. Trường đã gửi toàn bộ báo cáo kiểm điểm theo yêu cầu đến bộ.

Ngày 29-9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn về việc giao điều hành Trường đại học Văn hóa TP.HCM cho ông Lâm Nhân - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường - thực hiện nhiệm vụ điều hành các công việc của Trường đại học Văn hóa TP.HCM từ ngày 1-10 cho đến khi kiện toàn nhân sự hiệu trưởng.

Nhưng sau đó lại tiếp tục có đơn tố cáo nặc danh ông Lâm Nhân. Tổ xác minh của Thanh tra bộ lại phải xác minh đến hết ngày 17-11. Vì vậy, đến nay trường vẫn chưa được bộ công nhận nhân sự hiệu trưởng theo nghị quyết bổ nhiệm của hội đồng trường.

Đã chi trả lương cho giảng viên

Trước đó, giảng viên Trường đại học Văn hóa TP.HCM phản ảnh do trường chưa có hiệu trưởng nên nợ lương viên chức, người lao động. Trong khi người học cũng bị ảnh hưởng.

Nhà trường xác nhận từ khoảng thời gian cuối tháng 11 cho đến ngày 5-12, trường mới hoàn tất thủ tục về chủ tài khoản, trong ngày 6-12 trường đã chuyển lương tháng 11 và 12-2023 cho tất cả cán bộ, giảng viên, người lao động đang làm việc tại trường.

Đối với các giao dịch học bổng của sinh viên bị chậm trễ, lãnh đạo nhà trường cho biết do các giao dịch này cũng phải chờ trường có chủ tài khoản nên cũng bị chậm. Nay nhà trường đã có phó hiệu trưởng phụ trách nên mọi vướng mắc trên đều được giải quyết.

Một trường đại học trả lại hơn 272 triệu đồng phạt học viên học quá hạnMột trường đại học trả lại hơn 272 triệu đồng phạt học viên học quá hạn

Một viên chức phòng đào tạo Trường đại học Văn hóa TP.HCM tự ý thu tiền phạt quá hạn thời gian đào tạo của 16 học viên cao học với hơn 272 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên