Tag: TS Trần Du Lịch

TP.HCM nhiều 'sếu đầu đàn' ở bất động sản, hiếm ở mảng công nghiệp

Quỹ đất cho công nghiệp còn ít mà giá lại rất đắt, TP.HCM cần xác định “chỗ đứng” của mình trong ngành công nghiệp là gì...

Dự án cỡ 50.000 tỉ, quỹ phát triển hạ tầng Đông Nam Bộ lấy tiền đâu?

Cơ chế, chức năng hoạt động, huy động vốn của Quỹ phát triển hạ tầng vùng Đông Nam Bộ như thế nào để đạt hiệu quả đầu tư cho các dự án hàng chục ngàn tỉ đồng là câu hỏi được các chuyên gia thảo luận.

'Đã mời nhà đầu tư chiến lược về, vẫn phải đấu thầu là không hợp lý'

Chuyên gia cho rằng quy định đấu thầu đang làm khó TP.HCM trong việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có quy mô, doanh nghiệp lớn tham gia các dự án.

Cầu Thủ Thiêm 4: Đánh giá quy hoạch dài hạn để có phương án tối ưu

Quan điểm trên được ông Trần Quang Lâm, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, nêu tại hội thảo "Ảnh hưởng của tĩnh không cầu Thủ Thiêm 4 đến tiềm năng phát triển du lịch khu vực cảng Sài Gòn" chiều 18-8.

Chủ tịch Phan Văn Mãi chủ trì buổi họp đầu tiên Hội đồng tư vấn thực hiện nghị quyết 98

Chiều 11-8, Hội đồng tư vấn thực hiện nghị quyết 98 đã họp phiên đầu tiên triển khai nhiệm vụ năm 2023, do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì.

Đề xuất một số nội dung chính sách đặc thù phát triển TP.HCM áp dụng cả vùng Đông Nam Bộ

Nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù có tính đột phá, vượt trội để đẩy mạnh phát triển vùng Đông Nam Bộ, thúc đẩy liên kết vùng tương tự như một số cơ chế, chính sách thí điểm của TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua tại nghị quyết 98.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cần nói thẳng, nói thật nguyên nhân tăng trưởng quý 1 thấp

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định tăng trưởng TP đã thua đậm trận đầu, ba trận còn lại (quý 2, 3, 4 năm 2023) phải lấy lại những gì đã mất.

Đề nghị TP.HCM công bố nguyên nhân chậm trễ các dự án

TP.HCM cần công bố các dự án đang chậm trễ thủ tục và nguyên nhân chậm trễ nhằm tạo sự công khai, minh bạch, tạo niềm tin cho người dân, doanh nghiệp.

Kinh tế xã hội TP.HCM cuối năm và năm 2023 dự báo nhiều khó khăn

TTO - Cả chuyên gia và lãnh đạo TP.HCM đều cho rằng kinh tế - xã hội TP cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn và kéo dài sang năm 2023. Tăng trưởng quý 4 đang chững lại, nhiều vụ việc trong ngành bất động sản, ngân hàng... ảnh hưởng tâm lý thị trường.

Sửa Luật đất đai, cần xóa lãng phí đất hoang và chống đầu cơ

TTO - Tại tọa đàm 'Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Gỡ rào cản, phát huy nội lực' do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức ngày 21-9, các chuyên gia, nhà làm luật đã chỉ ra những bất cập và hiến kế hoàn thiện luật này.