17/01/2020 08:54 GMT+7

Truyền thông và CĐV Trung Quốc 'tuyệt vọng'

H.D.
H.D.

TTO - Việc đội tuyển U23 Trung Quốc bị loại khỏi vòng bảng VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan đã tiếp tục phủ bóng mây u ám lên bóng đá nước này. Nó khiến truyền thông và CĐV Trung Quốc cảm thấy tuyệt vọng.

Truyền thông và CĐV Trung Quốc tuyệt vọng - Ảnh 1.

Sự thất vọng của cầu thủ U23 Trung Quốc sau thất bại trước Iran - Ảnh: AFC

Trang mạng Sina dùng cụm từ "tồi tệ" và "quen thuộc" để mô tả thất bại của U23 Trung Quốc. "Đội tuyển U23 Trung Quốc tạo ra kỷ lục tồi tệ chưa từng có ở Giải U23 châu Á: Ba trận thua quen thuộc, không bàn thắng" - Sina chạy dòng tít dài ngay trên trang chủ. 

Sự "tồi tệ" mà Sina nói đến chính là việc U23 Trung Quốc toàn thua và không ghi được bàn thắng nào trước khi rời giải.

Sina nhắc lại lịch sử: trong ba lần tham dự Giải U23 châu Á trước đó, tuy U23 Trung Quốc chưa bao giờ vượt qua vòng bảng nhưng luôn rời giải với những bàn thắng. 

Trang này viết tiếp: "Nhưng ở VCK U23 châu Á 2020, U23 Trung Quốc đã về nước với 3 trận thua, không bàn thắng. Đó là sự xấu hổ chưa từng thấy. Bóng đá Trung Quốc tiếp tục khiến người hâm mộ đạt đến giới hạn về sự chịu đựng thất vọng mới".

Chứng kiến thất bại của đội nhà, nhiều CĐV Trung Quốc đã không còn bày tỏ sự thất vọng mà chuyển sang trạng thái tuyệt vọng, cam chịu với những lời mỉa mai không ngớt về thành tích của đội U23 Trung Quốc. Diễn đàn dành cho CĐV của trang mạng Sina thu hút nhiều bình luận của người hâm mộ.

Một CĐV có nickname Liu viết: "Bóng đá Trung Quốc đang có thành tích rất ổn định: thua và thua". 

Trong khi đó, CĐV Jilingfei bình luận đầy tính châm chọc: "Tuyển U23 Trung Quốc phải ngẩng cao đầu. Các bạn không có gì phải xấu hổ bởi chúng ta luôn thua mà. Các cầu thủ trước đó đã có kinh nghiệm thua cuộc, giờ các bạn chỉ cần áp dụng nó. Điều các bạn cần phải học là sẽ đối mặt như thế nào với chiến thắng".

Thua UAE, U23 Triều Tiên nối gót Trung Quốc và Nhật Bản về nước sớm Thua UAE, U23 Triều Tiên nối gót Trung Quốc và Nhật Bản về nước sớm

TTO - Tối 13-1, U23 Triều Tiên đã để thua U23 UAE 0-2 ở lượt trận thứ hai bảng D VCK Giải U23 châu Á 2020 và chính thức bị loại.

H.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên