Truyền lửa thanh niên xung phong cho lớp trẻ

02/07/2020 14:28 GMT+7

TTO - Sáng 2-7, Trung ương Đoàn phối hợp Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2020).

Truyền lửa thanh niên xung phong cho lớp trẻ - Ảnh 1.

Ông Vũ Trọng Kim chia sẻ lịch sử vẻ vang của Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam - Ảnh: HỒNG QUÂN

Dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam cũng là cơ hội để thế hệ sau hiểu và trân trọng những người trẻ tuổi đi đầu, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Các hoạt động gồm triển lãm ảnh Sáng mãi ngọn lửa Thanh niên xung phong (TNXP)Việt Nam, trao giải cuộc vận động sáng tác ca khúc về TNXP, chương trình giao lưu gặp mặt nhân chứng lịch sử và tặng quà cựu TNXP tỉnh Tây Ninh, hành trình về nguồn thăm các di tích lịch sử TNXP tại Thái Nguyên, các hoạt động kỷ niệm tại tỉnh Sơn La… 

Các hoạt động kỷ niệm hướng đến ngày thành lập Lực lượng Thanh niên xung phong cũng được triển khai tại các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Ông Vũ Trọng Kim, chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, cho biết: "Từ 225 thành viên ban đầu, Hội Thanh niên xung phong Việt Nam đã phát triển, thu hút hơn 65 vạn Thanh niên xung phong trong suốt các cuộc chiến tranh cho đến thời kỳ xây dựng đất nước. Các hoạt động kỷ niệm sắp tới nhằm truyền lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Qua 70 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, đội viên Thanh niên xung phong đã đạt được những kỳ tích, xứng đáng với những phần thưởng cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng, Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng nhà nhân ái, suất quà… cho cựu Thanh niên xung phong và con em cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 16,390 tỷ đồng.

Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam cũng hỗ trợ trên 11,868 tỷ đồng cho các Hội cựu Thanh niên xung phong các tỉnh, thành phố để tiến hành trao tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho các cựu Thanh niên xung phong và gia đình.

60 năm sau, TNXP gặp lại nhau trên con đường chiến lược 12B 60 năm sau, TNXP gặp lại nhau trên con đường chiến lược 12B

TTO - Tròn 60 năm, những cụ ông cụ bà là thế hệ thanh niên xung phong xây dựng XHCN mở đường chiến lược 12B gặp nhau trên chính con đường năm xưa 'bắt núi cúi đầu, bắt sông uốn khúc'.

HỒNG QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận