17/06/2022 15:26 GMT+7

Truyền đi thông điệp hãy bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Tại vòng chung kết liên hoan các đội tuyên truyền Măng non cấp thành do Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức ngày 17-6, đã truyền đi thông điệp hãy bảo vệ, yêu thương trẻ em bằng chính trái tim của mỗi người lớn chúng ta.

Truyền đi thông điệp hãy bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim - Ảnh 1.

Liên đội THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú xuất sắc giành giải nhất liên hoan - Ảnh: K.ANH

Hội đồng Đội TP.HCM đã tổ chức vòng chung kết liên hoan các đội tuyên truyền Măng non toàn thành với sự tranh tài của 6 đội đến từ các liên đội khối THCS gồm: liên đội Trường THCS Ngô Chí Quốc, TP Thủ Đức; liên đội Trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú; liên đội Trường THCS Trung Mỹ Tây 1, huyện Hóc Môn; liên đội Trường THCS Hoàng Lê Kha, quận 6; liên đội Trường THCS Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và liên đội Trường THCS Tùng Thiện Vương, quận 8.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Ngọc Nhung, phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, chia sẻ liên hoan các đội tuyên truyền Măng non cấp TP mong muốn tổ chức môi trường cho các đội tuyên truyền Măng non được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của mình về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, từ đó giúp các em có thêm thông tin, kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống khi xảy ra tại các liên đội.

Trải qua ba vòng thi trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống và tuyên truyền măng non, các đội đã mang đến liên hoan những tiểu phẩm, thông điệp truyền thông về quyền trẻ em, tác hại của bạo hành trẻ em, bạo lực học đường, xâm hại tình dục, kỹ năng tự bảo vệ bản thân… Đội Trường THCS Võ Thành Trang, quận Tân Phú đã xuất sắc giành giải nhất liên hoan.

Giải nhì liên hoan là đội Trường THCS Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, giải ba là đội THCS Tùng Thiện Vương, quận 8. Ba đội còn lại nhận giải khuyến khích.  

Được biết, tham gia liên hoan từ vòng đầu tiên có 23 đội thi đã chia sẻ nhiều clip tuyên truyền về nhiều khía cạnh liên quan đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường tốt để các em học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng…

Dịp này, ban tổ chức đã thiết kế phần tuyên truyền, giao lưu với khán giả và chia sẻ thông tin tuyên truyền về phòng, chống đuối nước cho trẻ em của các anh chiến sĩ đến từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM. Đội kèn Võ Thành Trang cũng biểu diễn phục vụ liên hoan. 

Truyền đi thông điệp hãy bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim - Ảnh 2.

Một tiểu phẩm tuyên truyền về luật trẻ em tại liên hoan - Ảnh: K.ANH

Truyền đi thông điệp hãy bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim - Ảnh 3.

Liên đội THCS Võ Thành Trang biểu diễn trống kèn tại liên hoan - Ảnh: K.ANH

Phó thủ tướng yêu cầu hình thành mạng lưới bảo vệ trẻ em Phó thủ tướng yêu cầu hình thành mạng lưới bảo vệ trẻ em

TTO - Nhắc đến vụ việc đau lòng bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đến việc phải hình thành mạng lưới bảo vệ trẻ em ngay từ cấp xã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận