Tag: truy xuất nguồn gốc thịt heo

Người nuôi, thương lái truy xuất để đối phó

TTO - TP.HCM đã nhiều năm áp dụng quy trình truy xuất nguồn gốc để kiểm soát thịt heo, thịt gia cầm, trứng, các sản phẩm nông sản. Tuy nhiên, đến nay việc truy xuất này vẫn chưa làm người dân thật sự yên tâm.

Cấm cửa heo “không tên”

TTO - Dù các địa phương cho rằng việc TP.HCM cấm cửa với heo không đeo vòng có thông tin nhận diện và truy xuất nguồn gốc - heo “không tên”, thực hiện từ ngày 16-10 khiến người chăn nuôi nhỏ lẻ gặp khó, nhưng TP.HCM cho biết kiên quyết áp dụng và không lo thiếu nguồn cung.

Giơ smartphone lên và mua... gà, vịt, trứng

TTO - Sáng 3-10, các bà nội trợ đi mua thịt, trứng gia cầm tại chợ Bến Thành (quận 1) bắt đầu mua gà, trứng và biết được thông tin về nơi sản xuất ban đầu, quá trình xử lý, giết mổ, đóng gói… qua smartphone.

Bán thịt heo không rõ nguồn gốc sẽ bị công bố trên báo, đài

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo về việc tiếp tục triển khai đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

TP.HCM: Mỗi ngày sẽ 'đeo vòng' cho 10.000 con heo

TTO - Đề án triển khai truy xuất nguồn gốc sẽ "đeo vòng" nhận diện thông tin cho khoảng 10.000 con heo được bán ra mỗi ngày trên địa bàn TP.HCM bắt đầu từ 31-7.

Sẽ “cấm cửa” heo không truy xuất được nguồn gốc

TTO - Sau năm tháng triển khai thí điểm, từ ngày 31-7 TP.HCM sẽ chính thức áp dụng đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo trên toàn địa bàn, heo không đeo vòng sẽ không vào chợ đầu mối.

Hơn nửa số heo đeo vòng nhận diện chỉ để đối phó

TTO - Chi cục thú y TP.HCM cho hay chỉ có 45% số heo có đeo vòng nhận diện có đầy đủ thông tin về nguồn gốc trang trại, hơn 50% còn lại đeo vòng chỉ để đối phó.

Hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện heo an toàn

TTO - TP.HCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện heo an toàn cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tham gia đề án Quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Truy xuất nguồn gốc thịt heo: Khó ngắn hạn, lợi lâu dài

TTO - Hiện tại, một số hệ thống phân phối và bán lẻ thực phẩm nước ngoài đã liên hệ với Đồng Nai để mua thịt heo nhưng với yêu cầu phải truy xuất được nguồn gốc.

​Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn gốc

TTO - Ngày 17-1, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Bình Dương cho biết vừa thí điểm triển khai các quầy bán thịt heo sạch, có truy xuất nguồn gốc thịt nhằm đảm bảo an toàn và an tâm cho người tiêu dùng.