Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Truy vết 2 ca nghi nhiễm ở Bình Dương qua TP Long Khánh làm việc 6 ngày

19/06/2021 18:05 GMT+7

TTO - Trong lúc đang tất bật xử lý ca thợ hồ dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) tiếp tục phải điều tra truy vết liên quan 2 ca nghi nhiễm tại Bình Dương.

Truy vết 2 ca nghi nhiễm ở Bình Dương qua TP Long Khánh làm việc 6 ngày - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Đồng Nai đang khẩn trương xét nghiệm cho các trường hợp tiếp xúc ca nghi nhiễm - Ảnh: HOÀN LÊ

Chiều 19-6, Trung tâm Y tế TP Long Khánh cho hay đã điều tra, truy vết được 21 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm tại tỉnh Bình Dương qua địa phương làm việc 6 ngày.

2 ca nghi nhiễm gồm chị N.N.H. (31 tuổi) và N.N.T. (26 tuổi), cùng trọ tại TP Thuận An, là nhân viên kiểm tra chất lượng làm tại Công ty Vision Vina (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 7-6, chị H. và T. đi theo xe công ty đến cơ sở may gia công Tân Bình Nguyên (khu phố 6, phường Xuân An, TP Long Khánh) ăn ở, đi lại và làm việc tại đây. Đến ngày 11-6, cả hai theo xe trở lại Bình Dương.

Đến 16-6, người em trai ở cùng hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai người nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và có kết quả dương tính.

Theo nhận định của Trung tâm Y tế TP Long Khánh, 2 ca nghi nhiễm có 6 ngày lưu trú, làm việc, đi lại ở khu phố 6, phường Xuân An và có tiếp xúc nhiều người trong khu vực.

Khoảng 5 ngày sau khi rời khỏi TP Long Khánh, cả hai có triệu chứng ớn lạnh, đau nhức các khớp, ho, đau họng trước khi có kết quả dương tính. Do đó, nhiều khả năng sẽ lây nhiễm cho những người tiếp xúc trực tiếp.

Lực lượng chức năng TP Long Khánh đã khẩn trương điều tra, truy vết được 21 trường hợp tiếp xúc gần và đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F2 được cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

15 F1 của thợ hồ nghi mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Liên quan đến bệnh nhân làm thợ hồ nghi mắc COVID-19 (ông N.D.T., ngụ tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) đi nhiều nơi trong cộng đồng, chiều 19-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho hay kết quả xét nghiệm 15 trường hợp F1 tiếp xúc gần với thợ hồ cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Trong số 15 F1 này có bà T.T.M.D. là vợ ông T., được đánh giá có khả năng nhiễm rất cao. Do bà D. đi bằng xe đưa rước công nhân, ra vào Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom nên khi cách ly bà D. để xét nghiệm, tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công ty Pousung tạm dừng hoạt động, cho 18.400 công nhân tạm thời nghỉ việc để tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3.

Tỉnh cũng ra quyết định phong tỏa, cách ly tạm thời 3 khu vực tại 3 phường ở thành phố Long Khánh với thời gian 21 ngày. Đây là những khu vực bệnh nhân N.D.T. đã đến.

Liên quan đến bệnh nhân thứ 2 là công nhân N.T.N. ở trọ tại tổ 1, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Bộ Y tế chưa công bố), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cho hay bước đầu có 15 trường hợp F1 có nguy cơ cao đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh này và đã đưa nhiều trường hợp đi cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi, Đồng Nai phong tỏa 3 khu vực ở Long Khánh Thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi, Đồng Nai phong tỏa 3 khu vực ở Long Khánh

TTO - Sau khi bệnh nhân làm thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 đi nhiều nơi trong cộng đồng, sáng nay 19-6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định thiết lập 3 vùng cách ly (phong tỏa) ở thành phố Long Khánh.

A LỘC - H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận