11/10/2019 21:12 GMT+7

Truy tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải cùng 2 bị can tội trốn thuế

P.S.NGÂN - DUY THANH
P.S.NGÂN - DUY THANH

TTO - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ra cáo trạng truy tố cả bốn bị can trong vụ mua bán nhà 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang về tội "trốn thuế". Trong đó có hai bị can là vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải.

Truy tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải cùng 2 bị can tội trốn thuế - Ảnh 1.

Viện KSND tỉnh Khánh Hòa vừa truy tố bốn bị can "trốn thuế" trong vụ mua bán nhà đất số 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cả bốn bị can trong vụ án "trốn thuế" nêu trên đều được tại ngoại và đã nhận cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa chiều 11-10.

Trong đó có hai bị can là vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải, Ngô Tuyết Phương (bên mua nhà đất, trú Hà Nội) và hai bị can Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (bị kết luận chủ nhà đất) và Ngô Văn Lắm (em cùng mẹ khác cha của bà Hạnh, bên bán nhà, trú TP Nha Trang).

Theo cáo trạng, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa "khẳng định hành vi phạm tội" của bốn bị can nêu trên theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa về tội "trốn thuế".

Theo điều luật đã khởi tố, truy tố đối với các bị can quy định "bị phạt tiền từ một đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm". Nhưng cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cũng nêu các bị can trong vụ án đều "phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định".

Việc mua bán nhà 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang được thực hiện cách đây hơn 3 năm. Các bên mua bán nhà đất đều đã nộp đủ các khoản tiền nghĩa vụ tài chính đúng theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang.

Vợ chồng luật sư Hải - Phương đã nộp lệ phí trước bạ (hơn 10,7 triệu đồng), ông Lắm và vợ đã nộp đủ thuế thu nhập cá nhân (hơn 42,8 triệu đồng).

Tuy nhiên, tháng 5-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "trốn thuế" trong vụ mua bán nhà đất đó và kết luận điều tra cả bốn bị can vừa nêu đã "trốn thuế" hơn 280,25 triệu đồng.

Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã truy tố bốn bị can trên ra trước TAND TP Nha Trang để xét xử và phân công Viện KSND TP thực hành quyền công tố, kiểm soát xét xử vụ án "trốn thuế" đã nêu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận