Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Truy tố nguyên đại úy công an nổ súng tại trường gà làm 1 người chết

13/08/2020 16:03 GMT+7

TTO - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang đã chuyển cáo trạng vụ án nguyên đại úy công an nổ súng trường gà làm 1 người chết, 2 người bị thương cho TAND thành phố Mỹ Tho để đưa ra xét xử.

Truy tố nguyên đại úy công an nổ súng tại trường gà làm 1 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 13-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang đã chuyển cáo trạng vụ án nguyên đại úy công an nổ súng tại trường gà làm 1 người chết, 2 người bị thương cho TAND thành phố Mỹ Tho để đưa ra xét xử sơ thẩm về hành vi "làm chết người trong khi thi hành công vụ" theo điều 127 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 10h30 ngày 29-12-2019, Công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) nhận được tin tố giác của quần chúng ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho có tổ chức đá gà.

Công an TP Mỹ Tho phân công thiếu tá Nguyễn Văn Dư làm tổ trưởng cùng với Lê Trần Duy Hữu Hạnh (nguyên đại úy, trinh sát viên của Đội cảnh sát hình sự công an thành phố Mỹ Tho) và 6 trinh sát khác đến hiện trường xử lý.

Thiếu tá Dư và đại úy Hạnh đi trước, còn 6 trinh sát khác theo sau. Khi đi đại úy Hạnh có mang theo khẩu súng ngắn hiệu DUTY CZ75-07. Đến nơi thiếu tá Dư đi trước, còn đại úy Hạnh đi theo sau và thấy có nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Lúc này chỉ còn lại Trương Văn Hùng (54 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) nên thiếu tá Dư ập vào bắt giữ Hùng. Cùng lúc này, đại úy Hạnh chạy từ phía sau rút súng lên đạn do không quen địa hình nên bị trượt, làm súng cướp cò nổ 2 phát súng nhưng rất may không trúng ai.

Hạnh tiếp tục chạy đến và nổ thêm 3 phát chỉ thiên vào hướng lùm cây (theo hướng từ dưới đưa lên trời) nhưng trúng vào 3 người đang chạy cách đó khoảng 25,5 mét.

Hậu quả làm Nguyễn Văn Liên (38 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vào ngày 10-1-2020. Còn hai người khác là Nguyễn Văn Của (42 tuổi) và Đồng Quốc Trí (42 tuổi) bị thương cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng theo kết luận điều tra, đại úy Hạnh trong khi thi hành công vụ đã nổ 3 phát súng chỉ thiên không thuộc trường hợp nổ súng theo quy định tại Điều 23, Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, khi nổ súng chỉ thiên, đại úy Hạnh không thực hiện đúng thao tác khi bắn nên làm đạn trúng vào cổ của anh Liên khiến anh tử vong.

Sau khi anh Liên chết, gia đình đã yêu cầu đại úy Hạnh bồi thường 400 triệu đồng và Hạnh đã bồi thường được 200 triệu đồng.

Cảnh sát nổ súng giải tán trường gà, 3 người bị thương Cảnh sát nổ súng giải tán trường gà, 3 người bị thương

TTO - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cảnh sát nổ súng làm 3 người có mặt tại tụ điểm đá gà bị thương.


HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận