13/02/2023 12:20 GMT+7

Truy tố cựu tổng giám đốc lừa đảo bán đất Cồn Tân Lập, chiếm đoạt hơn 34,5 tỉ đồng

Lừa đảo nhiều người mua đất dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, TP Nha Trang, cựu tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang và cựu kế toán trưởng công ty vừa bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tố cựu tổng giám đốc lừa đảo bán đất Cồn Tân Lập, chiếm đoạt hơn 34,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Xóm Cồn Tân Lập, TP Nha Trang có 856 hộ dân bị giải tỏa, thu hồi đất, trong đó có nhiều hộ đã bị cưỡng chế dỡ nhà, lấy đất giao cho Công ty CP Sông Đà Nha Trang làm dự án khu dân cư Cồn Tân Lập - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Viện KSND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành cáo trạng (lần 3) truy tố các bị can trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của nhiều người mua đất tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập.

Vụ án này trước đó đã bị tòa trả hồ sơ 2 lần để điều tra bổ sung. 

Theo cáo trạng, dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (tại phường Xương Huân, TP Nha Trang) đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho liên danh Công ty CP Sông Đà Nha Trang - Công ty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư (do Công ty CP Sông Đà Nha Trang làm đại diện).

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Nguyễn Chí Uy - cựu tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang và Đào Trung Dũng - cựu kế toán trưởng công ty, đã dùng thủ đoạn gian dối, lừa bán nhiều lô đất không có trong quy hoạch dự án để chiếm đoạt tiền của nhiều người mua.

Đồng thời, hai bị can trên còn đem một số lô đất có trong quy hoạch và đã bán cho khách hàng trước bán tiếp cho những người sau để thu tiền.

Ngoài ra, có hai lô đất được quy hoạch là đất công viên, cây xanh bị Nguyễn Chí Uy tự ý điều chỉnh, phân thành 5 lô đất là nhà ở liên kế, tự đặt ký hiệu từng lô để bán.

Sau khi thống nhất với những người mua các lô đất trên, Uy đã giao cho Dũng soạn thảo các hợp đồng bán đất, thu tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn đầu tư.

Với hành vi gian dối trên, hai bị can Uy và Dũng đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 34,5 tỉ đồng. 

Cựu chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng bị phạt 5 năm 6 tháng tùCựu chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng bị phạt 5 năm 6 tháng tù

TTO - Chiều 13-4, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên án 2 cựu chủ tịch UBND tỉnh và 5 đồng phạm về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" trong quá trình cho triển khai 2 dự án trên núi Chín Khúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên