04/10/2017 14:40 GMT+7

Truy tìm thủ phạm chặt phá gần 500 gốc đào vườn ông Cảnh

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Gần 500 gốc đào cảnh chuẩn bị thu hoạch phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 của gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh (thôn Lương Quy, xã Lê Lợi, huyện An Dương, Hải Phòng) nghi bị kẻ xấu chặt phá, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Truy tìm thủ phạm chặt phá gần 500 gốc đào vườn ông Cảnh - Ảnh 1.

Nhiều gốc đào từ 3 năm tuổi trở lên của gia đình ông Cảnh chuẩn bị phục vụ người chơi đào dịp Tết Nguyên đán 2018 bị chặt phá - Ảnh: Tiến Thắng

Ngày 4-10, Công an huyện An Dương cho biết đang phối hợp Đồn công an khu công nghiệp Tràng Duệ và công an xã Lê Lợi điều tra nguyên nhân và truy tìm thủ phạm chặt phá vườn đào cảnh tại xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Vụ việc xảy ra hơn 15 ngày song vẫn gây xôn xao dư luận địa phương từ nhiều ngày nay bởi sự phá hoại không thương tiếc diễn ra chỉ trong một đêm.

Trước đó, công an xã Lê Lợi, huyện An Dương nhận được tin báo của gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh về việc gần 500 gốc đào cảnh của gia đình nghi bị kẻ xấu phá hoại.

Truy tìm thủ phạm chặt phá gần 500 gốc đào vườn ông Cảnh - Ảnh 2.

Phần lớn các gốc đào bị kẻ xấu chặt gần ngang thân để cây sống nhưng không còn giá trị kinh tế - Ảnh: Tiến Thắng

Xác định vụ việc gây thiệt hại lớn nên công an xã Lê Lợi đã báo cáo đồn công an Tràng Duệ và công an huyện An Dương để phối hợp điều tra.

Dẫn chúng tôi ra khu vực trồng đào gần sau nhà, ông Nguyễn Văn Cảnh cho biết qua kiểm đếm cùng với cơ quan chức năng đã xác định được 478 cây đào từ 3 tuổi trở lên bị đốn hạ gần ngang thân, không còn giá trị để bán, trong số đó có những gốc đào cổ thụ có giá trị cả chục triệu đồng bị chặt hạ không thương tiếc, thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng.

Ông Cảnh cho biết sự việc xảy ra vào đêm 15 rạng sáng 16-9. Thời điểm đó trời mưa rất lớn nên gia đình ông đều ở trong nhà. Đến sáng 16-9 thì được người dân gọi điện báo vườn đào của gia đình bị chặt phá.

"Hiện gia đình chỉ mong sớm tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm minh. Gần 500 gốc đào bị chặt phá phải bỏ đi, gây dựng lại từ đầu, năm nay gia đình tôi gần như không còn đào để bán như mọi năm nữa" - ông Cảnh ngậm ngùi.

Truy tìm thủ phạm chặt phá gần 500 gốc đào vườn ông Cảnh - Ảnh 3.

Một cây đào cảnh hơn 5 năm tuổi bị chặt phá - Ảnh: Tiến Thắng

Ông Cảnh cũng cho biết bản thân trồng đào đến nay được hơn 20 năm, trong địa bàn thôn thì gia đình cũng được biết đến là trồng đào nhiều và đẹp nhất khu vực nên hằng năm thường bán được nhiều nhất. Đây cũng có thể là lý do khiến người ta ghen ghét, đố kỵ nên tìm cách phá hoại.

Ông Nguyễn Đình Bảo, trưởng công an xã Lê Lợi, cho biết trước đó cũng trên địa bàn xã đã xảy ra vụ đốt, phun thuốc sâu vào vườn đào song gây thiệt hại không lớn so với việc đốn hạ các gốc đào tại gia đình ông Cảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên