Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Truy tìm nữ doanh nhân ôm cả trăm tỉ đồng bỏ trốn

13/09/2020 11:52 GMT+7

TTO - Đó là bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) - vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bà Loan đang bị nhiều người dân tố cáo lừa họ cả trăm tỉ đồng, nay đã đi khỏi nơi cư trú.

Truy tìm nữ doanh nhân ôm cả trăm tỉ đồng bỏ trốn - Ảnh 1.

Công ty của bà Loan ở Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H.

Ngày 13-9, một lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết hiện cơ quan này đang tiếp tục truy tìm, đồng thời thông báo rộng rãi yêu cầu bà Trần Thị Kim Loan trình diện để giải quyết đơn tố cáo của nhiều người đối với bà này.

Cụ thể, trước khi đi khỏi nơi cư trú, bà Loan đã vay mượn của nhiều người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với số tiền cả trăm tỉ đồng, người nhiều nhất vài chục tỉ đồng, người ít nhất cũng vài tỉ đồng. Theo những người tố cáo, sở dĩ họ đồng ý cho bà Loan vay tiền vì chồng bà này là ông Giang Vinh - nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi vay tiền, bà Loan nói mục đích vay là để đáo hạn ngân hàng, làm giấy phép khai thác cát. Ngoài ra, bà này còn chơi hụi và hốt dây hụi, bỏ đi. 

Theo tìm hiểu, bà Loan có mở công ty, trong đó có kinh doanh yến sào. Trong khi bà Loan bị tố cáo lừa đảo thì ngược lại bà này cũng tố cáo một chủ nợ về hành vi cho vay nặng lãi và bắt giữ người trái pháp luật.

Khởi tố vụ án nữ giám đốc lừa đảo, ôm 254 tỉ đồng bỏ trốn Khởi tố vụ án nữ giám đốc lừa đảo, ôm 254 tỉ đồng bỏ trốn

TTO - Sau thời gian phát thông báo truy tìm nữ giám đốc có dấu hiệu huy động vốn để chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản'.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận