Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

'Truy thu thuế liên quan Facebook, Google' được vinh danh giải báo chí về tài chính

07/08/2020 07:02 GMT+7

TTO - Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải đặc biệt duy nhất của cuộc thi báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính do Bộ Tài chính tổ chức. Lễ trao giải vừa diễn ra ngày 6-8 tại Hà Nội.

Truy thu thuế liên quan Facebook, Google được vinh danh giải báo chí về tài chính - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho tác giả Ánh Hồng của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: MINH ĐỨC

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn, ông Trần Thanh Lâm - vụ trưởng Vụ Báo chí - xuất bản (Ban Tuyên giáo trung ương), ông Đặng Khắc Lợi - phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông). 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho biết đây là lần thứ 8 cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính được tổ chức để tôn vinh các tác giả có những tác phẩm báo chí tâm huyết đối với ngành tài chính.

Có 2.618 tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi, tăng hơn 400 bài so với cuộc thi năm 2018. Đây cũng là năm có số bài dự thi kỷ lục từ trước đến nay. Thể loại các tác phẩm tham dự cũng phong phú hơn gồm: ghi chép, phản ánh, phóng sự, điều tra, bình luận…

Qua các vòng xét duyệt, ban tổ chức đã trao giải cho 1 tác phẩm đoạt giải đặc biệt; 5 tác phẩm đoạt giải A; 10 giải B; 20 giải C; 30 giải khuyến khích; 15 giải chuyên ngành.

Báo Tuổi Trẻ được chọn trao giải đặc biệt với tác phẩm "Truy thu thuế liên quan Google, Facebook: Nhiều tỉ phú quên… nộp thuế", đăng trên báo Tuổi Trẻ TP.HCM ngày 19-1-2019 của tác giả Ánh Hồng.

Ngoài ra, 10 cơ quan báo chí tham gia tích cực Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành tài chính cũng được trao tặng bằng khen của bộ trưởng Bộ Tài chính. Báo Tuổi Trẻ là 1 trong 10 cơ quan báo chí nhận được bằng khen này.

Chúc mừng các tác giả và cơ quan báo chí có các tác phẩm đoạt giải, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cho rằng các đề cử của giải thưởng đã bao quát rộng khắp các lĩnh vực. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành cùng Bộ Tài chính trong công tác tuyên truyền, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước thời gian qua. 

"Trong thời gian tới, Bộ Tài chính rất mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí, đồng thời Bộ Tài chính trân trọng đề nghị lãnh đạo các cơ quan báo chí quan tâm, chỉ đạo, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành tài chính trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận về các chính sách tài chính và công tác quản lý tài chính" - Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn chia sẻ.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận