18/09/2017 20:14 GMT+7

Truy nã nguyên giám đốc cùng 2 cán bộ OceanBank Hải Phòng

T. HOÀNG - T. THẮNG
T. HOÀNG - T. THẮNG

TTO - Cả ba người bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã bị can với tội danh "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Truy nã nguyên giám đốc cùng 2 cán bộ OceanBank Hải Phòng - Ảnh 1.

Trần Thị Kim Chi, Lê Vương Hoàng và Nguyễn Thị Minh Huệ - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Ngày 18-9, Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã đối với ba bị can, với tội danh bị khởi tố "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" gồm:

1- Trần Thị Kim Chi (43 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương, tức OceanBank);

2- Lê Vương Hoàng (36 tuổi, nguyên kiểm soát viên chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng OceanBank);

3- Nguyễn Thị Minh Huệ (35 tuổi, nguyên cán bộ chi nhánh Hải Phòng, Ngân hàng OceanBank).

Cả ba người này, trước khi bị truy nã đều sinh sống tại TP Hải Phòng, được cơ quan điều tra xác định đã bỏ trốn vào tháng 9-2017.

Trước đó, hàng chục khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng hốt hoảng khi phát hiện nhiều sổ tiết kiệm của mình "không khớp" trong hệ thống dẫn tới việc họ không thể rút tiền.

Con số thống kê tại buổi đối thoại gần nhất diễn ra ngày 15-9 giữa các khách hàng với lãnh đạo Ngân hàng OceanBank cho thấy có 24 người có sổ tiết kiệm bị "báo lỗi" với số tiền ước tính khoảng 500 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc, phía Ngân hàng OceanBank cũng đã ra thông báo chính thức về vi phạm của một số cá nhân tại chi nhánh Hải Phòng liên quan đến số tiền lớn của nhiều cá nhân gửi tiết kiệm tại đây, tuy nhiên không được hạch toán trên hệ thống.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ và điều chuyển cán bộ trụ sở chính về để hỗ trợ cho chi nhánh Hải Phòng trong thời gian một số cán bộ chi nhánh này tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm cùng đồng phạm từ ngày 25-8, OceanBank đã phát hiện được dấu hiệu vi phạm về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm khi thông tin trên thẻ tiết kiệm không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống corebanking về tên người gửi và số tiền gửi.

Trong khi đó, các cá nhân Trần Thị Kim Chi, Nguyễn Thị Minh Huệ và Lê Vương Hoàng đã không đến chi nhánh làm việc. Bên ngân hàng đã nhiều lần gọi điện thoại cho 3 cá nhân này nhưng vẫn không được.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm gửi tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đại Dương và các cơ quan chức năng.

OceanBank nói gì về chuyện 400 tỉ tiết kiệm bốc hơi? OceanBank nói gì về chuyện 400 tỉ tiết kiệm bốc hơi?

TTO - OceanBank vừa phát đi thông cáo lưu ý gần 20 khách gửi hơn 400 tỉ ở Hải Phòng "bốc hơi" gửi mà không rút được "cập nhật thường xuyên" số dư sổ tiết kiệm của mình.

OceanBank Hải Phòng chỉ biết trấn an khách hàng gửi tiền mà không rút được OceanBank Hải Phòng chỉ biết trấn an khách hàng gửi tiền mà không rút được

TTO - Buổi đối thoại giữa đại diện lãnh đạo Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) do tổng giám đốc Ngô Anh Tuấn chủ trì với các khách hàng vẫn chưa tìm ra được phương án giải quyết cuối cùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận