Tag: trường y

Xét tuyển y khoa bằng môn văn: Mới, nhưng có phù hợp?

Một số trường y đang đưa môn văn vào tổ hợp xét tuyển đầu vào y khoa. Điều này có hợp lý?

6 trường đào tạo y dược tại TP.HCM dự kiến sử dụng chung tài nguyên đào tạo

TTO - Sáu trường đào tạo khối ngành sức khỏe tại TP.HCM dự kiến chia sẻ nguồn lực, cơ sở vật chất, hỗ trợ xây dựng khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra.

Tuyển sinh ngành y không có... môn sinh

TTO - Ngoài tổ hợp toán - hóa - sinh truyền thống, nhiều trường đại học mở rộng khối xét tuyển ngành y không có môn sinh học, ngành dược không có môn hóa học. Liệu việc mở rộng này có ảnh hưởng đến việc học và chất lượng đào tạo ngành y, dược?

Thí sinh nữ vượt qua thí sinh nam sau bê bối tuyển sinh trường y Nhật Bản

TTO - Tỉ lệ thí sinh nữ vượt qua kỳ thì đầu vào các trường y ở Nhật Bản lần đầu tiên cao hơn các thí sinh nam, kể từ sau vụ bê bối các trường y thừa nhận đánh trượt bớt thí sinh nữ để nâng số thí sinh nam năm 2018.

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa ra thông báo tuyển gấp tình nguyện viên cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch.

Trường y phân trần về học phí

TTO - Sáng 25-6, hội đồng hiệu trưởng khối ngành sức khỏe các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã họp bàn nhiều nội dung, trong đó có vấn đề học phí.

Học phí thấp, chất lượng đào tạo y khoa sẽ thụt lùi

TTO - Đây là ý kiến các trường đào tạo y dược nêu ra tại TP.HCM trong hội nghị hội đồng hiệu trưởng khối ngành sức khỏe diễn ra sáng 25-6.

Thiếu người hiến thi hài, trường y gặp khó khi dạy

TTO - Ngày 10-1, Trường đại học Y dược TP.HCM tổ chức lễ tri ân những người đã hiến thi hài cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu y khoa.

Chú Hai Lúa nhắn trường y

TT - Xin chào Bút Bi, qua là Hai Lúa ở miệt vườn Đồng Tháp đây. Mấy hôm nay đào giếng kiếm nước tưới mấy vườn cây nên qua không có thì giờ đọc báo.

​Điểm chuẩn không thay đổi nhiều so với dự kiến

TT - Ngày 21-8, một số trường ĐH đã công bố điểm chuẩn chính thức. Trong khi đó, nhiều trường ĐH cho biết phải sau ngày 22-8 mới công bố điểm chuẩn vào trường.