24/09/2019 18:00 GMT+7

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm xây dựng và phát triển

THANH NGA
THANH NGA

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) hiện sở hữu trên 100 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, trung tâm hội chợ triển lãm, sân golf, khu vui chơi giải trí, truyền hình cáp...

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 1.

Một góc sân trường

Bên cạnh thế mạnh về dịch vụ lưu trú, lữ hành, ăn uống, giải trí…, Saigontourist còn có thế mạnh lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. 

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist (tên tiếng Anh là Saigontourist Hospitality College, gọi tắt STHC) là một đơn vị đào tạo nhân lực thực hành và quản lý du lịch, khách sạn, nhà hàng có uy tín hàng đầu tại TP.HCM và trong cả nước.

Trong suốt ba mươi năm qua, kể từ ngày đưa vào hoạt động 15-9-1989, Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist từ một cơ sở đào tạo quy mô nhỏ hiện nay đã trở thành một trong những địa chỉ đào tạo nghề du lịch quy mô lớn, uy tín không chỉ tại TP.HCM mà luôn đứng vị trí hàng đầu trong mặt bằng đào tạo du lịch Việt Nam, tăng trưởng cả chiều rộng và chiều sâu, cả số lượng và chất lượng. 

Sinh viên do Trường đào tạo khẳng định chỗ đứng trong nước và thích ứng được môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 2.

Chuyên ngành đào tạo phục vụ phòng

STHC chuyên đào tạo về chuyên ngành du lịch từ sơ cấp đến trung cấp các chuyên ngành: hướng dẫn du lịch, quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn. 

Từ năm học 2019-2020, trường tuyển sinh thêm các ngành mới: kỹ thuật làm bánh, kỹ thuật pha chế và kinh doanh đồ uống, quản lý lữ hành, sales & marketing du lịch.

Đến nay, trường đã đào tạo hơn 60.000 học viên. Học viên tốt nghiệp ra trường hầu như có việc làm 100%, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ hệ thống Saigontourist và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước.

Thế mạnh đào tạo nhân lực du lịch

Chương trình đào tạo của trường được cấu trúc theo hướng module hóa với tỉ lệ giờ học thực hành là 70% thời lượng, lấy người học làm trung tâm, ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động đào tạo, tuyển sinh có hiệu quả. 

Trường đã xây dựng chương trình học liên thông trong nhà trường từ sơ cấp lên trung cấp, học cùng lúc 2 chương trình, học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Đội ngũ giảng viên 100% giáo viên cơ hữu được bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy ở nước ngoài: Áo, Bỉ, Đức, Malaysia, Singapore, Luxembourg... và thường xuyên được kiến tập định kỳ tại các khách sạn 5 sao. 

Đội ngũ giáo viên đoạt giải thưởng cao tại các hội giảng giáo dục chuyên nghiệp tại thành phố và toàn quốc, được vinh danh giải thưởng Võ Trường Toản.

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 3.

Giờ giảng dạy đào tạo chuyên ngành tiếp tân

Trường trở thành nơi đào tạo có uy tín hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và liên doanh nước ngoài như: đoàn tiếp viên Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, Tập đoàn TTC, Samsung Welstory Vietnam, Công ty TNHH Savills Vietnam, Công ty Đại Quang Minh, khu đô thị Sala, Công ty cổ phần ôtô Thaco Trường Hải… 

Các khách sạn, nhà hàng 4 sao, 5 sao: khách sạn Đồng Khởi, khách sạn InterContinental, Công ty liên doanh hữu hạn khách sạn Chains Caravelle, Windsor Plaza Hotel, khách sạn Kim Đô, Six Senses Hotels Resorts Côn Đảo, nhà khách T78; các du thuyền quốc tế như Costa, Aida, Star Cruises, tàu Hoa Sen - sông Mê Kông, tàu cao tốc Phú Quốc…; đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên chuyên ngành du lịch tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Hội nhập quốc tế và nối kết doanh nghiệp

Cuối năm 2018, trường đã hợp tác với JR Training Australia để tiếp nhận giáo trình chương trình Chứng chỉ III nghề bếp thương mại Úc, và là nơi đào tạo - tổ chức kỳ thi thẩm định tay nghề bếp bậc 3, bậc 4 theo tiêu chuẩn Úc.

Trực thuộc Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Chi hội hữu nghị Việt - Anh, STHC luôn năng động trong các hoạt động của hội, đặc biệt đối với công tác tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II, góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước, qua đó có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chất lượng của các tổ chức giáo dục có uy tín tại Vương quốc Anh.

Tiếp nhận tình nguyện viên từ Tổ chức hỗ trợ giáo dục Đại học Canada - WUSC, Tổ chức Norec- Nauy đến hỗ trợ trường trong việc đào tạo ngoại ngữ, nghiệp vụ cho giáo viên và học viên. 

Ngoài ra, trường còn tích cực nối kết và triển khai các chương trình liên thông quốc tế sau khi hoàn thành hệ trung cấp tại Trường Saigontourist đến các trường cao đẳng, đại học của các nước Úc, Canada, New zealand, Luxembourg...

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist 30 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 4.

Khóa đào tạo bếp với sự tham gia của giảng viên quốc tế

Trường liên tục tiếp đoàn giáo viên, sinh viên quốc tế từ Philippines, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Canada, New Zealand, Đoàn tàu thanh niên Đông Nam Á.… đến giao lưu, tham quan, học tập tại trường. 

Qua đó giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam, tham quan mô hình hoạt động của trường, để lại ấn tượng đẹp về sự hiếu khách, góp phần quảng bá thương hiệu Saigontourist và ngôi trường STHC.

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba (năm 2003), Huân chương Lao động hạng nhì (năm 2009), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch "đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch giai đoạn 2012-2017" và được Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh là "Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2019".

Tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập vào ngày 19-9-2019, trường vinh dự được nhận "Cờ thi đua 30 năm xây dựng và phát triển" cùng "Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2018-2019" của Ủy ban nhân dân thành phố.

Nhân dịp này, nhà trường đã tri ân ban giám hiệu qua các thời kỳ, các cán bộ hưu trí, tập thể các bộ môn, phòng ban, bộ phận đã có đóng góp to lớn vào sự phát triển của trường trong 30 năm qua.

Trường trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist: 23/8 Hoàng Việt, Q.Tân Bình, TP.HCM, ĐT: 028.38442238, www.sthc.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận