Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Trưởng trạm bảo vệ rừng bị chém gần lìa bàn tay

27/06/2014 11:21 GMT+7

TT - Lúc 13g ngày 26-6, sau ca phẫu thuật kéo dài bốn giờ, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã nối lại hệ thống dây thần kinh và gân bị chém đứt lìa trên bàn tay trái của ông Phạm Văn Tâm (46 tuổi, trưởng trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm sản Khánh Hòa).

Trạm trưởng bảo vệ rừng bị 6 nhát chém tàn bạo 30 lâm tặc mang súng tự chế tấn công chốt bảo vệ rừng Một kiểm lâm bị lâm tặc dùng xe máy tông chết

W22UZIj4.jpgPhóng to
Ông Phạm Văn Tâm bị chém trọng thương - Ảnh: Duy Thanh

Sáng cùng ngày, trước khi được đưa vào phòng mổ, ông Tâm kể lúc 0g ngày 26-6, ông nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ báo tin trên đường Nha Trang - Đà Lạt (đoạn qua huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa), cách trạm quản lý bảo vệ rừng Liên Sang khoảng 10km về phía tây, lâm tặc đang tập kết 19 khúc gỗ quý.

Ông Tâm và ông Hà Tiên là cán bộ trạm phối hợp với một kiểm lâm viên ở Trạm kiểm lâm xã Sơn Thái (thuộc Hạt kiểm lâm huyện Khánh Vĩnh) và một cán bộ Huyện đội Khánh Vĩnh đi xe máy đến nơi tập kết gỗ mà nguồn tin đã báo nhưng không tìm thấy gỗ. “Khoảng 1g sáng, khi tôi vừa điều khiển xe máy chạy vào cổng trạm thì bất ngờ bị một cú đập mạnh vào lưng. Sau đó có bóng người dùng vật sắc chém tới tấp vào người, tôi đưa tay lên đỡ thì bị chém gần lìa bàn tay trái” - ông Tâm bàng hoàng thuật lại.

Ông Tâm chạy vào một nhà dân gần đó ẩn nấp rồi ngất xỉu, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Theo hồ sơ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Tâm bị sáu vết thương ở vai, ngực, hai tay; trong đó nặng và phức tạp nhất là bàn tay trái bị vết thương dài, sâu 10cm từ kẽ ngón 4-5 đến lòng bàn tay. Bác sĩ Cao Việt Dũng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, nhưng việc hồi phục của bàn tay trái cần phải tập vận động trong một thời gian rất dài.

Trưa 26-6 tại hiện trường, chúng tôi thấy vẫn còn những vệt máu dài loang lổ đã khô trên con đường từ cổng vào trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang. Ông Hà Tiên vẫn chưa hết hoảng hốt, kể: “Khi xe chúng tôi vừa về đến cổng trạm, tôi thấy hai đối tượng nấp tại vườn keo bên trái trạm lao ra dùng gậy đánh. Tôi nhảy xuống xe bỏ chạy và kêu cứu, chúng không đuổi theo mà tập trung đánh, chém anh Tâm”.

Chiều 26-6, thượng tá Lê Quang Thanh - trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh - cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra ban đầu. “Hiện chúng tôi đang khoanh vùng để truy tìm các đối tượng gây ra vụ việc trên để xử lý nghiêm khắc” - ông Thanh nói.

Còn ông Nguyễn Khương - phó chi cục trưởng phụ trách Chi cục Kiểm lâm Khánh Hòa - cho rằng đây là trường hợp tấn công lực lượng bảo vệ rừng nghiêm trọng nhất xảy ra ở Khánh Hòa. Ông cho biết sẽ kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo lực lượng công an tham gia cùng lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng nhằm đảm bảo an toàn cho các lực lượng này trước sự manh động và hung hãn ngày càng tăng của lâm tặc.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận