Tag: trường thọ

Trường Thọ, khu trung tâm của TP mới Thủ Đức, được quy hoạch như thế nào?

Với lợi thế vị trí ngay sông Sài Gòn, ga metro số 10, xa lộ Hà Nội, sát đại lộ Phạm Văn Đồng và vành đai 2, kết nối 3 loại hình giao thông (đường bộ, đường thủy, metro), khu Trường Thọ đã được UBND TP.HCM quy hoạch là trung tâm của thành phố Thủ Đức.

Cụ bà già nhất nước Mỹ có hơn 300 cháu vừa qua đời

TTO - Bà Hester Ford, cụ bà già nhất nước Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 115 trong vòng tay yêu thương của gia đình, với hơn 300 người cháu.

Những người sống lâu nhất thế giới ăn uống thế nào?

TTO - Sống thọ và khỏe mạnh là mơ ước từ cổ chí kim của con người. Mỗi khi nghe nhắc tới một cụ ông/cụ bà sống vượt ngưỡng thượng thọ, một câu hỏi thường đặt ra là họ đã ăn uống thế nào.

7 món ăn giúp 'trường thọ' từ xưa tới giờ

TTO - Có nhiều bí quyết để sống thọ, như tập thể dục thường xuyên, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ. Ngoài ra cũng có một số thực phẩm là thuốc quý từ xa xưa, nếu chúng ta thường xuyên ăn sẽ trường thọ.

Có gì trong bí quyết trường thọ của con người?

TTO - Chúng ta thường thắc mắc: Tại sao cư dân một số quốc gia trên thế giới sống thọ hơn những nơi khác? Điều thú vị là có đến 3 quốc gia châu Á thuộc trong nhóm này.

Đây là bí quyết hạnh phúc và trường thọ của người Nhật

TTO - Người Nhật có thể đương đầu với văn hóa "làm việc tận lực", nhưng vẫn tận hưởng được cuộc sống là nhờ vào bí mật nho nhỏ mang tên Ikigai.

Bí quyết trường thọ: Động não và sống chậm

TT - Nhà thơ Hải Như, tác giả bài thơ được phổ nhạc Thành phố hoa phượng đỏ một thời ngân xa, đang sống trong một căn nhà nhỏ yên tĩnh ở Q.12, TP.HCM.