Trưởng tàu SE4 đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên đường về quê

29/04/2019 12:26 GMT+7

TTO - Chuyển dạ ngay trên tàu lửa giữa đêm khuya, sản phụ quê Quảng Ngãi đã được trưởng tàu SE4, các nhân viên và một số hành khách đỡ đẻ thành công.

Trưởng tàu SE4 đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên đường về quê - Ảnh 1.

Sản phụ được đưa xuống ga Nha Trang để vào viện cấp cứu - Ảnh: Tổ tàu SE4 cung cấp

Thông tin từ đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết khoảng 2h30 sáng 29-4, tàu SE4 đang chạy qua địa phận tỉnh Ninh Thuận (giữa ga Ka Rôm và ga Ngã Ba) thì tiếp viên toa 7A báo trưởng tàu Nguyễn Đình Tài có hành khách giường 18 đau bụng dữ dội.

Anh Tài cùng vệ sinh viên trên tàu nhanh chóng có mặt xem xét tình hình. Lúc này hành khách Đào Thị Thanh Hằng có vé tàu Sài Gòn đi Quảng Ngãi có biểu hiện chuẩn bị sinh, vỡ nước ối.

Thấy tình hình cấp bách, anh Tài yêu cầu vệ sinh viên chuẩn bị nước nóng, bao tay, kẹp rốn hỗ trợ chị Hằng sinh con, đồng thời cho hệ thống phát thanh trên tàu kêu gọi hành khách có chuyên môn nghiệp vụ về y tế đến hỗ trợ.

Sau đó, có 1 hành khách đến hỗ trợ cùng tổ tàu.

Đến 3h15 cùng ngày chị Hằng sinh được 1 bé gái, "mẹ tròn con vuông". Khi tàu đến ga Nha Trang đã có một xe cấp cứu được điều động đưa hai mẹ con và người thân đến bệnh viện.

Sáng 29-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng tàu Nguyễn Đình Tài cho biết anh vẫn đang trên hành trình ra Hà Nội.

Trước đó, tổ tàu đã được tập huấn xử lý các trường hợp hỗ trợ hành khách khi cấp bách nhưng đây là lần đầu anh gặp trường hợp này và đã cố gắng bình tĩnh để xử lý. Thấy mẹ con sản phụ sức khỏe vẫn ổn anh rất mừng.

Anh Phạm Ngọc Hiệp, chồng sản phụ, đã cảm ơn tổ tàu và hành khách hỗ trợ vợ anh sinh suôn sẻ. Anh rất hạnh phúc khi chào đón con gái đầu lòng khỏe mạnh trong trường hợp hi hữu như vậy.

Hiện hai mẹ con đang được theo dõi sức khỏe do sinh trên tàu không đảm bảo vô trùng.

ĐỨC PHÚ - L.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận