Tag: Trương Quốc Cường

Vì sao nguyên thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn được miễn trách nhiệm hình sự vụ Việt Á?

Làm việc với cơ quan điều tra, nguyên thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định không được hưởng lợi từ Phan Quốc Việt hoặc Công ty Việt Á.

Nộp thêm nửa tỉ đồng, cựu thứ trưởng Y tế được giảm 1 năm tù

TTO - Tòa cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho ông Trương Quốc Cường, cựu thứ trưởng Bộ Y tế, từ 4 năm xuống còn 3 năm tù vì đã cùng gia đình nộp thêm 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả...

Cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

TTO - TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và nhiều bị cáo khác trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada.

Cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm án

TTO - Sau bản án sơ thẩm tuyên hồi tháng 5, đến nay, cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada.

VKS bất ngờ đề nghị giảm mức án, cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường lãnh 4 năm tù

TTO - Ông Trương Quốc Cường - cựu thứ trưởng Bộ Y tế - bị tuyên phạt 4 năm tù với cáo buộc thiếu trách nhiệm, để 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được nhập khẩu, tiêu thụ tại Việt Nam gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Trương Quốc Cường: 'Vướng vào vòng lao lý là mất mát to lớn, không có gì so sánh được'

TTO - Nói lời sau cùng, cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường cho hay ngành dược và cấp phép thuốc rất nhạy cảm, bản thân luôn ý thức tự răn mình nhưng không may vướng vào vòng lao lý, 'đây là mất mát to lớn của bản thân, không có gì so sánh đươc'.

Vụ VN Pharma: Thuốc chỉ vi phạm về xuất xứ, không vi phạm về chất lượng?

TTO - Luật sư bào chữa cho cựu tổng giám đốc VN Pharma cho rằng các loại thuốc công ty này buôn bán chỉ giả về xuất xứ chứ không giả về chất lượng. Song, công tố viên bác bỏ và cho hay 'không hề kết luận các loại thuốc trong vụ án giả về chất lượng'.

Cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường bị đề nghị 7-8 năm tù

TTO - Đại diện VKS nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ thuộc Bộ Y tế gây hậu quả nghiêm trọng, cụ thể là giúp 6/7 loại thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada được nhập khẩu vào Việt Nam, bán tới tay người bệnh.

Hai cựu vụ trưởng Bộ Y tế sai phạm gì trong vụ mua thuốc cúm H5N1?

TTO - Cũng như cựu thứ trưởng Cao Minh Quang, 2 cựu vụ trưởng thuộc Bộ Y tế bị cơ quan điều tra xác định đã không kiểm tra, không tuân thủ quy định pháp luật nên không phát hiện việc công ty dược ‘biển thủ’ 3,8 triệu USD tiền được giảm giá mua.

Vụ VN Pharma: Cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường nhận trách nhiệm người đứng đầu

TTO - Cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận có sai phạm với trách nhiệm người đứng đầu khi để 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được nhập khẩu, tiêu thụ tại Việt Nam gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.