Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Trường phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

18/06/2022 14:17 GMT+7

TTO - Ngày 18-6, Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Trường phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10 - Ảnh 1.

Thí sinh thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu năm 2022 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu năm học 2022-2023: 

Trường phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10 - Ảnh 2.

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu năm học 2022-2023

Theo ban giám hiệu Trường phổ thông Năng khiếu, học sinh có thể xin chấm phúc khảo bài thi từ ngày 20 đến 22-6 tại 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM. 

Năm học 2022-2023, Trường phổ thông Năng khiếu tuyển 595 học sinh lớp 10 với 2.300 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, ngày thi chính thức thì có một số thí sinh vắng bởi nhiều lý do. 

Năm nay cũng là năm Trường phổ thông Năng khiếu thay đổi toàn diện phương thức tuyển sinh. Trong đó, nổi bật nhất là việc dừng tuyển các lớp không chuyên và mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực như lớp chuyên khoa học tự nhiên và công nghệ, lớp chuyên khoa học xã hội. 

Một trong những yếu tố khiến nhiều phụ huynh quan tâm nhất năm nay là Trường phổ thông Năng khiếu sẽ tăng học phí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Việc tăng học phí là một trong những bước đi cần thiết mà bất kỳ cơ sở đào tạo công lập nào cũng cần phải thực hiện khi nguồn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước không còn nữa. Chắc chắn rằng khi học phí tăng cao hơn thì các dịch vụ đào tạo, học tập trong trường cần phải có sự cải thiện.

Với ưu thế là cơ sở giáo dục phổ thông chuyên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường phổ thông Năng khiếu không chỉ một mình mà còn có sự chung tay của cả hệ thống trong việc phát triển các chương trình đào tạo và tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Trường đang và sẽ có nhiều hợp tác với các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia để tạo ra nhiều suất học bổng bảo trợ tài năng dành cho các học sinh có thành tích xuất sắc".

Bà Mai cho biết thêm: "Bên cạnh đó, trường cũng sẽ xây dựng nguồn tài chính để hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học bổng khuyến khích và hỗ trợ vay không lãi suất dài hạn, để các phụ huynh và học sinh có thể an tâm học tập tại Phổ thông Năng khiếu.

Chúng tôi luôn cam kết học sinh không phải nghỉ học nếu khó khăn về kinh tế, đồng thời mang đến môi trường giáo dục công bằng và phù hợp nhất để tất cả học sinh trúng tuyển đều có cơ hội học tập".

Trường phổ thông Năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

TTO - Tối nay 6-6, Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi tuyển vào lớp 10 của trường này năm học 2022 - 2023.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận