07/04/2022 20:45 GMT+7

TP.HCM: Trường phổ thông Năng khiếu mở thêm lớp chuyên 10, dừng tuyển không chuyên

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ngày 7-4, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu năm học 2022- 2023. Theo đó, năm nay nhà trường sẽ mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực và dừng tuyển sinh lớp 10 không chuyên.

TP.HCM: Trường phổ thông Năng khiếu mở thêm lớp chuyên 10, dừng tuyển không chuyên - Ảnh 1.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Cụ thể như sau: bên cạnh các lớp chuyên theo môn như những năm trước đây, kể từ năm học 2022 - 2023, Trường phổ thông Năng khiếu sẽ mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực và dừng tuyển sinh lớp 10 không chuyên.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của Trường phổ thông Năng khiếu là 315 học sinh, bao gồm: chuyên toán (2 lớp), tiếng Anh (2 lớp); các môn tin học, vật lý, hóa học, sinh học và ngữ văn, mỗi môn tuyển 1 lớp chuyên. 

Ngoài ra, trường tuyển 280 học sinh vào 8 lớp chuyên theo lĩnh vực, trong đó có 6 lớp chuyên lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. 

Chương trình giảng dạy các lớp này chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học sự sống và năng lực sử dụng công nghệ, kỹ năng số kết hợp với các chuyên đề giáo dục STEM để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Có 2 lớp chuyên lĩnh vực khoa học xã hội, trong đó chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, định hướng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. 

Những học sinh này sẽ học tại cơ sở 2 (khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, TP Thủ Đức).

Cũng bắt đầu từ năm nay, trường đổi mới cách thức thi tuyển và xét tuyển, ngày thi tuyển từ ngày 4 đến 6-6.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo các tổ hợp môn thi đã đăng ký. Mỗi thí sinh sẽ đăng ký tối thiểu 1 nguyện vọng và được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào các lớp chuyên. 

Nguyện vọng đăng ký phải thỏa điều kiện là các lớp chuyên có sử dụng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng các môn thi thí sinh đã đăng ký.

Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển vào mỗi lớp chuyên được xác định dựa trên tổng điểm bài thi không chuyên và bài thi môn chuyên tương ứng với tổ hợp xét tuyển của lớp chuyên tương ứng, trong đó, điểm bài thi không chuyên được tính hệ số 1, bài thi môn chuyên hệ số 2, đều tính trên thang điểm 10.

Nhiều đổi mới trong tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM Nhiều đổi mới trong tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

TTO - Ứng dụng công nghệ bản đồ số GIS có thông báo khoảng cách nhà ở của thí sinh đến trường THPT mà thí sinh đăng ký; cung cấp thông tin về dạy học tự chọn chương trình lớp 10 mới ở từng trường THPT; đăng ký trực tuyến...

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên