Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Trường nghề chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động

20/04/2020 14:18 GMT+7

TTO - Trường trung cấp nghề huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa chế tạo thành công chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động để tặng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trường nghề chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động - Ảnh 1.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động vừa được Trường trung cấp nghề huyện Nga Sơn chế tạo thành công - Ảnh: BÌNH AN

Thầy Nguyễn Ngọc Minh - hiệu trưởng Trường trung cấp nghề huyện Nga Sơn - cho biết chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động này là sản phẩm sáng chế của ông cùng các thầy giáo trong trường, gồm Nguyễn Văn Mạnh, Bùi Minh Hảo, Phạm Văn Trọng, Đào Mạnh Cường. 

Máy hoạt động hoàn toàn tự động, khi người sử dụng đưa tay vào ngăn rửa trong thời gian 2 giây, máy sẽ tự phun dung dịch vừa đủ, sau đó người sử dụng đưa tay ra ngoài, xoa đều làm sạch bằng chất sát khuẩn. 

Khi sử dụng máy sẽ tiết kiệm được thời gian, sử dụng lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ, không gây lãng phí. Người dùng tránh được tiếp xúc với bề mặt, không chạm vào thiết bị để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Nhóm sáng chế của Trường trung cấp nghề huyện Nga Sơn đã chế tạo chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động bằng nguyên liệu đơn giản, hiện có tại thị trường, đảm bảo được thẩm mỹ, công năng sử dụng, thân thiện môi trường để mọi gia đình, cơ quan, đơn vị đều có thể mua sử dụng. Sản phẩm đảm bảo yêu cầu hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo khi tiếp xúc nơi công cộng, tại bệnh viện, cơ quan, trường học. 

Giá thành của chiếc máy này dao động từ 1,2 đến 1,6 triệu đồng tùy từng loại, phù hợp với điều kiện kinh tế tại địa phương.

Thầy Nguyễn Ngọc Minh cho biết thêm sau khi chế tạo thành công, nhà trường đã tặng máy cho một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nga Sơn thường xuyên tiếp xúc với người có nguy cơ cao như bệnh viện, nơi cách ly tập trung, Ban phòng chống dịch COVID-19 của huyện...

Độc đáo máy sát khuẩn tay tự động phục vụ bệnh nhân Độc đáo máy sát khuẩn tay tự động phục vụ bệnh nhân

TTO - Nhận thấy việc rửa tay thủ công còn nhiều bất cập và nguy cơ lây nhiễm, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tự sản xuất máy sát khuẩn tay tự động để phục vụ bệnh nhân.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận