Trường ngập, giáo viên phơi sách, hồ sơ học sinh

26/11/2018 13:08 GMT+7

TTO - Sau mưa lớn do ảnh hưởng bão số 9, sáng nay 26-11 nhiều trường học ở TP.HCM bị ngập nước, có nơi hồ sơ học sinh ướt sạch khiến giáo viên phải vất vả đem đi phơi.

Trường ngập, giáo viên phơi sách, hồ sơ học sinh - Ảnh 1.

Giáo viên, công nhân viên trường mầm non 15B quận Bình Thạnh đang phơi hồ sơ học sinh bị ướt vào trưa 26-11 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến sáng nay tại quận Bình Thạnh có 10 trường mầm non bị ngập úng do mưa lớn kết hợp triều cường. Nhiều phòng học cùng đồ dùng học tập, sinh hoạt của học sinh bị chìm trong nước. Sách vở ngổn ngang, sàn nhà bị bong tróc. 

Ngoài ra, Trường THCS Hà Huy Tập có hai cây trong sân trường bị gãy.

Sáng nay, nhiều giáo viên và cán bộ nhân viên những trường bị ngập đã được huy động dọn dẹp vệ sinh cơ sở vật chất, thu gom đồ đạc trôi nổi và phơi khô sách vở cùng các loại sổ sách, giấy tờ.

"Nhìn chung, đa số cơ sở vật chất của các trường trong quận đều bình thường, không bị hư hại nhiều" - ông Nguyễn Minh Nhơn - trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh, cho biết.

Trường mầm non 15B quận Bình Thạnh sau mưa bão - Video: NHƯ HÙNG

Tại quận 8, ông Dương Văn Dân - trưởng phòng GD-ĐT quận - cho biết trên địa bàn quận có khoảng 6 trường bị ngập. Phần lớn các trường bị ngập ngoài sân, cũng có trường nước tràn vào phòng học. Tuy nhiên trước đó nhà trường đã sắp xếp lại đồ đạc nên không bị ảnh hưởng đến cơ sở vật chất.

"Các trường đang chờ triều cường rút. Sau đó sẽ dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh cho các em đến trường vào ngày mai" - ông Dân nói.

Trong khi đó, hầu hết các trường ở khu vực trung tâm TP.HCM như quận 1, 3, 5, 10... cơ sở vật chất đều nguyên vẹn, không có cây đổ và không bị ngập úng.

Trong sáng nay, nhiều trường như Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Trần Khai Nguyên, THPT Nguyễn Du, Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền... đã dọn dẹp sân trường, lớp học sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng để ngày mai học sinh đến lớp.

"Trước đó nhà trường đã cho cắt tỉa cành các cây lớn, gia cố các khu vực trống trải. Ngoài hư hại một số tấm la-phông ở sảnh thì cơ sở vật chất của trường vẫn nguyên vẹn, kể cả rau xanh trong vườn sinh vật cũng không bị dập nát gì. 

Trong hôm nay, nhà trường sẽ dọn dẹp sạch sẽ, sẵn sàng cho các em đến lớp học bình thường" - ông Phạm Đăng Khoa, hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 thông tin.

Trường ngập, giáo viên phơi sách, hồ sơ học sinh - Ảnh 3.

Các giáo viên Trường mầm non 15B quận Bình Thạnh đang tháo ván lót sàn lớp học bị ngập - Ảnh chụp sáng 26-11 do nhà trường cung cấp

Đại học ở Sài Gòn nơi hoãn thi, nơi học bình thường Đại học ở Sài Gòn nơi hoãn thi, nơi học bình thường

TTO - Sáng nay 26-11, đại diện nhiều trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM cho biết sau mưa lớn các trường đều không bị thiệt hại gì, các trường vẫn làm việc bình thường dù trước đó đã thông báo nghỉ.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận