Thời tiết xấu, Biên Hòa chủ động cho học sinh nghỉ học

26/11/2018 08:34 GMT+7

TTO - Sáng 26-11, Phòng Giáo dục đào tạo TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học vì thời tiết. Tuy nhiên, vì thông báo khá trễ nên nhiều phụ huynh đã chở con đến phải quay về.

Thời tiết xấu, Biên Hòa chủ động cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Thông báo cho học sinh nghỉ học tại trường tiểu học Nguyễn Khắc Hiếu - Ảnh: H.M

Sáng 26-11, nhiều phụ huynh học sinh tiểu học ở TP Biên Hòa đưa con đi học ngày đầu tuần đã phải đưa con quay trở lại nhà vì nhận được thông báo trễ của các trường.

Tại trường tiểu học Nguyễn Khắc Hiếu, phụ huynh nhận được thông báo "Do thời tiết xấu, học sinh được nghỉ học trong ngày 26-11".

Tương tự, tại trường tiểu học Nguyễn Du cũng dán thông báo cho học sinh nghỉ học trước cổng trường... 

Thời tiết xấu, Biên Hòa chủ động cho học sinh nghỉ học - Ảnh 2.
Thời tiết xấu, Biên Hòa chủ động cho học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Thông báo cho học sinh nghỉ học tại trường tiểu học Nguyễn Du - Ảnh: H.M

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, nhiều phụ huynh đăng ký dịch vụ thư điện tử của một số trường mới nhận được tin nhắn: "Do ảnh hưởng cơn bão số 9, phòng giáo dục và đào tạo thông báo đến các trường cho học sinh nghỉ học ngày 26-11".

Vì vậy, nhiều phụ huynh phải chở con quay trở về nhà. Có phụ huynh không sắp xếp được thời gian nên phải mang con gửi nhà người thân...

Nói với Tuổi Trẻ Online về việc thông báo cho học sinh trễ khiến nhiều phụ huynh bị động về giờ giấc làm việc trong ngày đầu tuần, ông Võ Văn Minh - trưởng phòng GD-ĐT TP Biên Hòa cho biết: "Trước đó, Sở GD-ĐT đã có văn bản giao cho phòng chủ động cho học sinh nghỉ học khi bão ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn. Sáng cùng ngày, phòng thấy thời tiết còn xấu nên đã xin ý kiến các ngành để cho toàn bộ học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ học.

Việc ra thông báo trễ có làm phiền phụ huynh nhưng mục đích của phòng là muốn đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh khi địa bàn vẫn còn ảnh hưởng cơn bão số 9".

Sở cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học cũng... nghỉ Sở cho học sinh nghỉ học, một số trường đại học cũng... nghỉ

TTO - Tối 25-11, ban đầu đại diện các trường đại học ở TP.HCM đều cho biết nếu tình hình thời tiết không có gì đặc biệt, ngày mai 26-11, sinh viên các trường vẫn học bình thường.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận