30/09/2020 15:45 GMT+7

Trương Minh Quốc Thái bối rối giữ lửa nhà trong 'Lửa ấm'

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, biến cố hôn nhân trong xã hội hiện đại ngày nay được miêu tả khá chân thật qua cuộc sống và công việc của người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và bác sĩ cấp cứu trong bộ phim truyền hình mới Lửa ấm.

Trương Minh Quốc Thái bối rối giữ lửa nhà trong Lửa ấm - Ảnh 1.

Quốc Thái vai Minh trong phim Lửa ấm - Ảnh: VFC

Vào vai nam chính, diễn viên Trương Minh Quốc Thái nói với Tuổi Trẻ Online rằng đây là vai diễn mà anh ước mơ đã lâu.

Quốc Thái đã tham gia rất nhiều phim như Người đàn bà yếu đuối, Hương phù sa, Dưới cờ đại nghĩa, Sương khói đồng hoang, Nghiêng nghiêng dòng nước, Tần nương thất, Tiếng cú đêm, Tử thi lên tiếng...

Hiện Quốc Thái đang hóa thân thành ông Tài - một người vì yêu mà làm nhiều điều ác trong Vua bánh mì, phát sóng trên THVL1.

Trailer phim Lửa ấm

Trương Minh Quốc Thái kể: "Phim Lửa ấm có thể nói đến với tôi đúng thời điểm. Tôi vừa xong phim Vua bánh mì là khăn gói lên đường ra bắc quay phim luôn.

Tôi từng cộng tác với nhiều phim điện ảnh phía Bắc như phim Những người viết huyền thoại, Tâm hồn mẹ Người trở về nên cũng quen cách làm việc".

Trương Minh Quốc Thái bối rối giữ lửa nhà trong Lửa ấm - Ảnh 3.

Quốc Thái trong phim Lửa ấm - Ảnh: VFC

Lửa ấm là một bức tranh sống động về đời sống tinh thần của những người lính phòng cháy chữa cháy và cả những bác sĩ làm việc trong phòng cấp cứu.

Quốc Thái vào vai Minh - đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy cương trực, gương mẫu hết lòng vì đồng đội. Tuy nhiên trong cuộc sống riêng, Minh đang chông chênh trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Vợ anh là Thủy - bác sĩ cấp cứu luôn bận bịu với công việc. Rồi Ngọc, người yêu cũ của Minh cũng là bạn gái thân thiết của Thủy, từ nước ngoài trở về và tiết lộ bí mật về đứa con chung của cô với Minh...

Trương Minh Quốc Thái bối rối giữ lửa nhà trong Lửa ấm - Ảnh 4.

Thu Quỳnh vai Ngọc trong phim Lửa ấm - Ảnh: VFC

Để hóa thân vào nhân vật, Quốc Thái và các diễn viên vào vai thành viên trong đội lính cứu hỏa có thời gian tập huấn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trong phim có nhiều cảnh nguy hiểm như cảnh chữa cháy, cứu người, tài sản cho nhân dân hay cảnh cứu nạn cứu hộ người nhảy lầu tự tử, ngáo đá, rơi xuống vực, gỡ mìn...

Các cảnh quay liên quan tới cháy nổ đều có sự tư vấn và giám sát của cán bộ chuyên môn.

Trương Minh Quốc Thái bối rối giữ lửa nhà trong Lửa ấm - Ảnh 5.

Cảnh trong phim Lửa ấm - Ảnh: VFC

Quốc Thái chia sẻ: "Tôi xem phim về lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của nước ngoài khá nhiều và ao ước được một lần hóa thân vào nhân vật này.

Hơn nữa vai Minh và đồng đội anh ấy đầy thú vị. Đó là những chiến sĩ yêu nghề, sống nghĩa khí với đồng đội, chẳng màng hy sinh bản thân để bảo vệ tín mạng và tài sản cho nhân dân".

Trương Minh Quốc Thái bối rối giữ lửa nhà trong Lửa ấm - Ảnh 6.

Bác sĩ trực cấp cứu bị đe dọa trong phim Lửa ấm - Ảnh: VFC

Bên cạnh đó Lửa ấm còn khai thác mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, biến cố hôn nhân trong xã hội hiện đại ngày nay.

"Tên phim Lửa ấm cũng nói được nhiều điều. "Lửa" là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, của người làm nghề. Còn "ấm" đó là sự ấm áp có từ tình mẫu tử, tình vợ chồng, tình cha con, tình bạn bè... mà nhân vật trong phim trải qua bao sóng gió thăng trầm của cuộc đời đúc kết được", anh bộc bạch.

Lửa ấm dài 50 tập, do đạo diễn Đào Duy Phúc thực hiện. Phim phát sóng lúc 21h thứ hai đến thứ sáu trên VTV1, bắt đầu từ 1-10.

Ngoài Trương Minh Quốc Thái, phim còn có sự góp mặt của diễn viên Thu Quỳnh - vai Ngọc - phụ nữ nhiều thủ đoạn, chiêu trò. Diễn viên Thúy Hằng vào vai bác sĩ Thủy - vợ Minh, Trọng Trinh (bác sĩ Văn), Lan Hương (bà Mai, mẹ Minh)…

Giải Cánh diều 2020: Phim gia đình, nhân văn vẫn thắng thế Giải Cánh diều 2020: Phim gia đình, nhân văn vẫn thắng thế

TTO - Hạnh phúc của mẹ, Về nhà đi con - hai bộ phim gia đình chinh phục được khán giả - đã cùng nhau rinh Cánh diều vàng cho hạng mục Phim truyện điện ảnh và Phim truyền hình.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên