Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Trường mầm non 'hiện đại và đẹp nhất tỉnh' chưa sử dụng đã lún nứt

21/04/2022 17:11 GMT+7

TTO - Trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1) ở phường Hương Sơ, TP Huế (Thừa Thiên Huế) dù chưa được đưa vào sử dụng nhưng đã bị lún và chằng chịt vết nứt nẻ, phải vá loang lổ.

Trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh chưa sử dụng đã lún nứt - Ảnh 1.

Trường mầm non Hoàng Mai ở phường Hương Sơ (TP Huế) bị lún, nứt dù chưa được đưa vào sử dụng - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 21-4, nhiều công nhân vẫn đang cố gắng khắc phục những vết nứt chi chít bên trong công trình Trường mầm non Hoàng Mai ở phường Hương Sơ, TP Huế.

Đây là công trình được xây dựng với kinh phí hơn 15 tỉ đồng, khởi công từ tháng 6-2020. Trường được xây dựng trên diện tích đất khoảng 4.783m2.

Công trình gồm 2 khối nhà: khối nhà học tập gồm 4 phòng, cao 2 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 1.280m2 do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Huế làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty CP Thành An.

Các phòng gồm bếp, phòng y tế, văn phòng… do Công ty TNHH khách sạn du lịch Đại Phú Lộc làm chủ đầu tư (nhà tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay), Công ty CP xây lắp và thương mại An Bảo đảm nhiệm thi công.

Ngôi trường này được đánh giá là một trong những trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay, nhằm phục vụ bà con di dời dân cư tại khu vực I di tích Kinh thành Huế.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngôi trường này bị dư luận nghi ngờ về chất lượng công trình khi bị phát hiện lún nền móng khoảng 23cm. 

Theo quan sát, đến nay các đơn vị liên quan chưa có biện pháp gì khắc phục việc công trình bị lún nền móng và tại công trình xuất hiện nhiều vết nứt nẻ trên kết cấu tường.

Các công nhân tại hiện trường đã dùng máy khoan cắt, đục những vị trí tường bị nứt, sau đó sử dụng lưới sắt áp vào, trét vữa để xử lý vết nứt. Bên trong công trình xuất hiện những vệt nứt kéo dài, chằng chịt.

Trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh chưa sử dụng đã lún nứt - Ảnh 2.

Khu vực tường, trụ chịu lực của ngôi trường xuất hiện nhiều vết nứt lớn - Ảnh: NHẬT LINH

Nhiều người lo ngại rằng những vết nứt trên xuất hiện là do nền móng công trình không ổn định do bị lún, khiến kết cấu bêtông của công trình bị vỡ.

Ông Võ Lê Nhật, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết đã nắm được sự việc trên và chỉ đạo cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Huế phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế tìm biện pháp khắc phục.

Một số hình ảnh tại ngôi trường "hiện đại và đẹp nhất tỉnh" Thừa Thiên Huế dù chưa sử dụng đã bị nứt, lún.

Trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh chưa sử dụng đã lún nứt - Ảnh 3.

Bên trong ngôi trường chằng chịt vết nứt - Ảnh: NHẬT QUANG

Trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh chưa sử dụng đã lún nứt - Ảnh 4.

Những vết nứt được vá tạm bợ bằng ximăng và được sơn lại bằng sơn trắng - Ảnh: NHẬT LINH

Trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh chưa sử dụng đã lún nứt - Ảnh 5.

Khu vực bên trong hành lang, phòng học cũng bị nứt - Ảnh: NHẬT QUANG

Trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh chưa sử dụng đã lún nứt - Ảnh 6.

Công nhân dùng khoan đục quanh vết nứt, sau đó lót một tấm lưới thép bên trong rồi dùng ximăng trét lại ở các vết nứt - Ảnh: NHẬT LINH

Trường mầm non Trường mầm non 'hiện đại và đẹp nhất tỉnh' chưa mở cửa đã lún cả gang tay

TTO - Trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1) được xây dựng để phục vụ cho bà con thuộc diện di dân khỏi di tích Kinh thành Huế dù chưa đưa vào sử dụng nhưng nền móng của công trình đã bị lún khoảng 23cm.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận