12/01/2023 09:52 GMT+7

Trường HUFLIT 'thu thập chứng cứ' thông tin trên mạng về sinh viên học quân sự

Đại diện Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho biết trong hôm 12-1 sẽ có thông tin chính thức về các thông tin lan truyền trên mạng liên quan sinh viên trường này khi đi học quân sự.

Trường HUFLIT thu thập chứng cứ thông tin trên mạng về sinh viên học quân sự - Ảnh 1.

Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) cơ sở Hóc Môn - Ảnh: M.G.

Vị đại diện HUFLIT cho biết thêm sáng nay, trường làm việc với Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Quân sự Quân khu 7 để thu thập chứng cứ. 

Dự kiến trong hôm nay 12-1, HUFLIT sẽ công bố thông tin chính thức về các thông tin đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Trước đó trường đã xác minh thông tin sơ bộ. Bước đầu, trường xác định được sinh viên quay clip và sinh viên này đã có đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân. Sinh viên này khẳng định clip do mình quay không liên quan đến các chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong khi đó, dù không liên quan nhưng Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM lại bị vạ lây. Nguồn cơn do tên viết tắt của trường là HUFI khiến nhiều người nhầm với HUFLIT.

Trên Google Maps, trong hai ngày qua trường liên tục bị đánh một sao kèm theo các kêu gọi tẩy chay. Có hơn 50 đánh giá một sao cho trường.

Ông Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết trường bị đánh một sao, bình luận tiêu cực oan dù không liên quan đến vụ việc.

Hiện các fanpage của trường và các phòng ban đồng loạt thanh minh. "Các bạn ơi, vụ việc xảy ra ở trường khác có phải HUFI đâu. Vote một sao tội quá. HUFI không học quân sự tại Quân khu 7. Các bạn HUFIers ơi, cho admin xin năm sao với" - fanpage trường kêu gọi.

Sinh viên học quốc phòng tắm nước lạnh dưới trời 10 độ, F0 tăng nhanh: Trường nói gì? Sinh viên học quốc phòng tắm nước lạnh dưới trời 10 độ, F0 tăng nhanh: Trường nói gì?

TTO - Đó là câu chuyện mà sinh viên năm 1 Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) than thở trên mạng xã hội khi học giáo dục quốc phòng trong thời tiết rét buốt, bạn bè cùng phòng liên tục là F0. Nhà trường đã lên tiếng về vấn đề này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận