07/10/2023 10:06 GMT+7

Trường đua ngựa Thiên Mã, Lâm Đồng bị buộc tháo dỡ công trình sai phép

Dự án trường đua ngựa Thiên Mã, huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) bị phạt tiền, đồng thời phải tháo dỡ công trình xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp.

Trường đua ngựa Thiên Mã đang trong giai đoạn xây dựng - Ảnh: M.V.

Trường đua ngựa Thiên Mã đang trong giai đoạn xây dựng - Ảnh: M.V.

Ngày 7-10, UBND huyện Đạ Huoai cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty đua ngựa Thiên Mã - Madagui là chủ dự án trường đua ngựa Thiên Mã 80 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ dự án tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép trên 6.400m2 đất nông nghiệp.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai đã kiểm tra dự án và phát hiện chủ đầu tư cho xây dựng không phép 16 hạng mục công trình, với tổng diện tích xây dựng là 6.460m2. Toàn bộ các công trình này đều nằm trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng.

Ngựa đua được chăm sóc tại trường đua Thiên Mã - Ảnh: M.V.

Ngựa đua được chăm sóc tại trường đua Thiên Mã - Ảnh: M.V.

Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết Công ty Thiên Mã - Madagui xây dựng cơ bản đúng với quy hoạch được duyệt, tuy nhiên không chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong quá trình triển khai dự án.

UBND huyện Đạ Huoai cho biết các công trình đều là công trình tạm, được xây dựng bằng vật liệu nhẹ, khung sắt tiền chế, không kiên cố và để phục vụ cho hoạt động đua ngựa thí điểm, nuôi, nhốt, chăm sóc ngựa.

Các công trình thực hiện từ năm 2016, sau khi tổ chức được 15 kỳ đua. Đến ngày 7-5-2018, Công ty Thiên Mã - Madagui đã dừng hoạt động đua ngựa, đặt cược theo quy định. Đồng thời không sử dụng các công trình sai phép ở trên.

Trường đua ngựa sẽ kinh doanh cá cược

Dự án trường đua ngựa Thiên Mã và câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai do Công ty CP đua ngựa Thiên Mã - Madagui làm chủ đầu tư.

Dự án thực hiện trên tổng diện tích hơn 69ha, tổng vốn đầu tư 1.002 tỉ đồng với mục tiêu xây dựng một trường đua ngựa, câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn.

Chủ đầu tư đang liên hệ cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án thành: Trường đua ngựa, đua chó Thiên Mã Madagui - câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn (có kinh doanh đặt cược) với tổng vốn đầu tư điều chỉnh lên hơn 1.548 tỉ đồng.

Tỉ USD đổ vào trường đua ngựa, đua chó, đua F1Tỉ USD đổ vào trường đua ngựa, đua chó, đua F1

TTO - Hàng loạt dự án giải trí quy mô lớn xây dựng trường đua ngựa, đua chó, đua F1... đã và đang được đề xuất đầu tư trên cả nước với số vốn lên tới hàng tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên