02/11/2014 20:52 GMT+7

Trường ĐH Việt - Đức tuyển sinh hai đợt trong năm 2015

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Việt - Đức vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2015 với hai đợt tuyển sinh trong năm. Đây là hai cơ hội độc lập cho thí sinh.

vUNis70r.jpg Trường ĐH Việt - Đức là dự án xây dựng đại học trọng điểm quốc gia và được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh bằng đề kiểm tra riêng vào tháng 5 trước kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh cũng có thể dự tuyển bằng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7.

Đợt tuyển tháng 5

Tuyển sinh riêng trước kỳ thi THPT quốc gia (đợt tuyển sinh tháng 5): thí sinh nộp điểm tổng kết sáu môn học ở trung học (lớp 10, lớp 11 và điểm học kỳ I lớp 12), sau đó được chọn để tham dự bài kiểm tra riêng của ĐH Việt-Đức. 

Bài kiểm tra của ĐH Việt-Đức là độc lập hoàn toàn với kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh sẽ nhận được kết quả từ ĐH Việt-Đức trước khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký online, không cần nộp giấy tờ trực tiếp vào các ngành: Kỹ thuật điện (chuyên ngành Điện tử viễn thông); Tài chính và kế toán; Công nghệ thông tin

Yêu cầu dự tuyển: thí sinh không cần nộp điểm thi đại học để được xét tuyển. Nộp điểm tổng kết sáu môn (Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Văn) của ba năm cuối trung học và đậu kỳ thi tú tài.

Đậu bài kiểm tra đầu vào của ĐH Việt-Đức bao gồm bài kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề và kiểm tra tiếng Anh. Bài kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề là kiểm tra trắc nghiệm nhiều lựa chọn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Phần kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá kĩ năng của thí sinh, sẽ được làm trên máy tính và không có phần thi vấn đáp.

Thí sinh có thể xem các câu hỏi kiểm tra mẫu trên trang của các ngành liên quan tại http://www.vgu.edu.vn.

Từ giờ đến ngày 30-4-2015, thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trực tiếp trên trang web của trường. Thí sinh có thể tải bài thi mẫu và tham khảo bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính tại website của trường.

Các thí sinh có kết quả học tập tốt nhất sẽ được mời đến tham dự bài kiểm tra đầu vào. Điểm tổng kết trung bình được tính dựa trên các môn học: Kết quả trung bình ba năm THPT các môn Toán, Lý và tiếng Anh sẽ được tính 25% cho mỗi môn, trong khi kết quả 3 môn còn lại sẽ được tính 25%.

Lệ phí tham gia kì thi là 750.000 đồng. 

Đợt tuyển tháng 7

Đợt tuyển thứ hai của ĐH Việt - Đức diễn ra trong tháng 7, sau kỳ thi THPT quốc gia.

Cơ hội này cho các thí sinh không tham gia (hoặc không thành công trong) đợt tuyển sinh tháng 5 của ĐH Việt-Đức nhưng mong muốn học tại ĐH Việt-Đức. Trong đợt tuyển sinh này, thí sinh cần nộp điểm thi THPT quốc gia (tối thiểu 21 điểm cho ba môn) và tham dự kiểm tra tiếng Anh. Nhà trường lưu ý rằng ít chỉ tiêu được dành cho đợt tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia này so với đợt tuyển sinh tháng 5. 

Nhà trường tuyển thẳng và cấp học bổng cho học sinh giỏi quốc gia và học sinh trong đội tuyển Olympic. Cụ thể:

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Vi Tính được tuyển thẳng vào tất cả chương trình bậc đại học mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Việt-Đức (ngoại trừ phần kiểm tra tiếng Anh). Học sinh được cấp học bổng (giải nhất: học bổng trị giá 100% học phí cho năm đầu tiên; giải nhì: học bổng trị giá 50% học phí cho năm đầu tiên; giải ba: học bổng trị giá 25% học phí cho năm đầu tiên).

Học sinh đoạt các giải nhất, nhì ba trong môn tiếng Anh hoặc môn Văn được tuyển thẳng vào ngành Tài chính Kế toán với mức học bổng như trên.

Các học sinh trong đội tuyển Olympic Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các chương trình bậc đại học mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Việt Đức và được cấp học bổng trị giá 100% học phí cho năm đầu tiên.

Học bổng cho 40% tổng số sinh viên bậc đại học

Học bổng tuyên dương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp theo năm. Học bổng cho năm thứ nhất được tính dựa trên kết quả thi đầu vào của ĐH Việt-Đức. Học bổng những năm tiếp theo dựa trên kết quả học tập (điểm trung bình của tất cả các module trong lịch học của chương trình) của năm trước đó.

Các sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng theo nguyên tắc sau: 5% số sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng bằng 100% học phí. 15% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp học bổng bằng 50% học phí. 20% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp học bổng bằng 30% học phí.

Ngoài học bổng tuyên dương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, còn có các loại học bổng khác như: học bổng chính sách cấp cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trường hợp cụ thể sẽ do hiệu trưởng quyết định. 

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên