Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021
Trường ĐH Ngoại thương khai giảng, đón thủ khoa sinh viên trong cơn mưa tầm tã
TTO - "Năm nào Trường ĐH Ngoại thương khai giảng trời cũng mưa, mưa là có lộc...", PGS.TS Bùi Anh Tuấn, hiệu trưởng nhà trường, tươi cười mở đầu lễ khai giảng năm học mới sáng 14-10.
Hiệu trưởng PGS.TS Bùi Anh Tuấn đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021 trong cơn mưa lớn buổi sáng - Video: NGỌC DIỆP
Sáng 14-10, Trường ĐH Ngoại thương chính thức khai giảng năm học mới. Nhà trường đã vinh danh các thủ khoa đầu vào sau đại học và các thủ khoa hệ đại học chính quy năm 2020.
Đây cũng là năm đầu tiên trường vinh danh các thầy cô có đóng góp xuất sắc trong việc giảng dạy, quản lý, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học trong lễ khai giảng.

Hiệu trưởng PGS.TS Bùi Anh Tuấn trao bằng khen cho những thủ khoa hệ đại học chính quy năm 2020 - Ảnh: NGỌC DIỆP
Thời tiết không thuận lợi, mưa rất lớn, nhưng buổi lễ vẫn diễn ra đúng như kế hoạch với các tiết mục biểu diễn âm nhạc, vũ đạo của sinh viên, cũng như phần vinh danh thầy, trò, chào đón các tân sinh viên khóa mới nhất, khóa 59.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn cho biết năm 2020 là một năm học đầy biến động. Do tác động của dịch COVID-19 nên trường bắt buộc phải chuyển sang giảng dạy online, nhiều hoạt động bổ trợ không triển khai được.
"Chúng ta đã trải qua một năm học khó khăn vô kể, nhưng với tinh thần đoàn kết đồng lòng, đổi mới sáng tạo nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ năm học và còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, hỗ trợ doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội của nhà trường.

Những thầy cô có thành tích xuất sắc trong năm 2020 đã được trường vinh danh trong lễ khai giảng - Ảnh: NGỌC DIỆP
Năm 2020 nhà trường đã nhận được giấy chứng nhận kiểm định theo tiêu chuẩn đánh giá mới của ĐH Quốc gia Hà Nội và khu vực, Trường ĐH ngoại thương là một trong những trường dẫn đầu trong số các trường ĐH ứng dụng, đạt mức đánh giá cao nhất là 5 sao.
Năm nay trường đã tuyển sinh được nhiều sinh viên là thủ khoa, á khoa toàn quốc theo nhiều phương thức xét tuyển, sinh viên giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế...", PGS.TS Bùi Anh Tuấn phát biểu.
Hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn cho biết: "Thách thức lớn nhất của năm học mới là trường cần vượt qua chính mình, thoát khỏi sự trì trệ, sức ỳ trong giảng dạy, học tập, quản lý. Các thầy cô cần nhìn vào hạn chế để khắc phục, phát huy ưu điểm, khai thác tiềm năng tập thể, cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới sáng tạo trong công việc. Có như vậy mới duy trì được vị trí trường ĐH hàng đầu".
-
TTO - Công ty TNHH Diageo Việt Nam, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đồ uống có cồn, đã đến ủng hộ 3 tỉ đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' do báo Tuổi Trẻ phát động.
-
TTO - Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên chỉ hoạt động hơn một năm thì bỏ hoang. Hiện cơ sở vật chất trong trung tâm này đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng, nhếch nhác.
-
TTO - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt vào loại lớn nhất nước, vừa thông báo giá khám bệnh mới. Theo đó, mức khám theo yêu cầu với giáo sư là 550.000 đồng/lượt, với phó giáo sư là 450.000 đồng, tiến sĩ là 300.000 đồng.
-
TTO - Hôm nay, 4-3, giá bán vàng miếng SJC tại một số tiệm vàng đã rơi xuống dưới 56 triệu đồng/lượng, do giá vàng thế giới lao dốc mạnh, có thời điểm rơi xuống mức đáy trong vòng 9 tháng qua.
-
TTO - Lý do những trạm y tế phường, xã bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT ban đầu do bác sĩ đứng tên trên giấy phép hoạt động đã về hưu hoặc đã luân chuyển...
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận