Trường ĐH Ngoại thương khai giảng, đón thủ khoa sinh viên trong cơn mưa tầm tã

14/10/2020 11:32 GMT+7

TTO - "Năm nào Trường ĐH Ngoại thương khai giảng trời cũng mưa, mưa là có lộc...", PGS.TS Bùi Anh Tuấn, hiệu trưởng nhà trường, tươi cười mở đầu lễ khai giảng năm học mới sáng 14-10.

Hiệu trưởng PGS.TS Bùi Anh Tuấn đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021 trong cơn mưa lớn buổi sáng - Video: NGỌC DIỆP

Sáng 14-10, Trường ĐH Ngoại thương chính thức khai giảng năm học mới. Nhà trường đã vinh danh các thủ khoa đầu vào sau đại học và các thủ khoa hệ đại học chính quy năm 2020.

Đây cũng là năm đầu tiên trường vinh danh các thầy cô có đóng góp xuất sắc trong việc giảng dạy, quản lý, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học trong lễ khai giảng.

Trường ĐH Ngoại thương khai giảng, đón thủ khoa sinh viên trong cơn mưa tầm tã - Ảnh 2.

Hiệu trưởng PGS.TS Bùi Anh Tuấn trao bằng khen cho những thủ khoa hệ đại học chính quy năm 2020 - Ảnh: NGỌC DIỆP

Thời tiết không thuận lợi, mưa rất lớn, nhưng buổi lễ vẫn diễn ra đúng như kế hoạch với các tiết mục biểu diễn âm nhạc, vũ đạo của sinh viên, cũng như phần vinh danh thầy, trò, chào đón các tân sinh viên khóa mới nhất, khóa 59.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn cho biết năm 2020 là một năm học đầy biến động. Do tác động của dịch COVID-19 nên trường bắt buộc phải chuyển sang giảng dạy online, nhiều hoạt động bổ trợ không triển khai được.

"Chúng ta đã trải qua một năm học khó khăn vô kể, nhưng với tinh thần đoàn kết đồng lòng, đổi mới sáng tạo nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ năm học và còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, hỗ trợ doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội của nhà trường.

Trường ĐH Ngoại thương khai giảng, đón thủ khoa sinh viên trong cơn mưa tầm tã - Ảnh 3.

Những thầy cô có thành tích xuất sắc trong năm 2020 đã được trường vinh danh trong lễ khai giảng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Năm 2020 nhà trường đã nhận được giấy chứng nhận kiểm định theo tiêu chuẩn đánh giá mới của ĐH Quốc gia Hà Nội và khu vực, Trường ĐH ngoại thương là một trong những trường dẫn đầu trong số các trường ĐH ứng dụng, đạt mức đánh giá cao nhất là 5 sao.

Năm nay trường đã tuyển sinh được nhiều sinh viên là thủ khoa, á khoa toàn quốc theo nhiều phương thức xét tuyển, sinh viên giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế...", PGS.TS Bùi Anh Tuấn phát biểu.

Hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn cho biết: "Thách thức lớn nhất của năm học mới là trường cần vượt qua chính mình, thoát khỏi sự trì trệ, sức ỳ trong giảng dạy, học tập, quản lý. Các thầy cô cần nhìn vào hạn chế để khắc phục, phát huy ưu điểm, khai thác tiềm năng tập thể, cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới sáng tạo trong công việc. Có như vậy mới duy trì được vị trí trường ĐH hàng đầu".

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận