Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội bổ sung phương án thi với bài kiểm tra tư duy

05/05/2020 15:12 GMT+7

TTO - Sau khi ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương thay đổi phương án tuyển sinh vào tối 4-5, đến lượt Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điều chỉnh phương án.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội bổ sung phương án thi với bài kiểm tra tư duy - Ảnh 1.

Sau khi ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương thay đổi phương án tuyển sinh vào tối 4-5, đến lượt Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điều chỉnh phương án - Ảnh: ĐHBK

Ngày 5-5, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã quyết định bổ sung phương thức tuyển sinh cho ngành kỹ thuật và kinh tế. Cụ thể, đây là phương án xét tuyển kết hợp sử dụng điểm bài thi kiểm tra tư duy với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT (Toán-Lý hoặc Toán-Hóa) để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển kết hợp này chỉ áp dụng cho khối ngành kỹ thuật và kinh tế (không áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh) và dự kiến lấy từ 30% đến 35% chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Nội dung bài thi được thiết kế gồm hai phần Toán và Đọc hiểu với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian thi được ấn định vào ngày 15-8, ngay sau kỳ thi THPT thay vì 25-7 như dự kiến ban đầu. Thí sinh được đăng ký dự thi tại một trong ba địa điểm: Hà Nội, Thanh Hóa hoặc Sơn La.

Bên cạnh đó, trường dành từ 10% đến 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi Học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác.

Trường vẫn tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp truyền thống (A00, A01...) với tỉ lệ 50% đến 60% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Quy định chi tiết về các phương thức xét tuyển, kế hoạch và hướng dẫn đăng ký dự tuyển, đề cương nội dung bài kiểm tra tư duy và các ví dụ minh họa sẽ sớm được cập nhật trên trang tuyển sinh của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tại http://ts.hust.edu.vn .

Nhà trường và các viện chuyên ngành sẽ tiếp tục mở các buổi tư vấn trực tuyến để cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc cho thí sinh.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi tại Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi tại Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La

TTO - Thay vì tổ chức kỳ thi riêng tại Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học tại ba tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận