26/04/2020 14:56 GMT+7

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi tại Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Thay vì tổ chức kỳ thi riêng tại Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học tại ba tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi tại Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội - Ảnh: ĐH Bách khoa Hà Nội

PGS Hoàng Minh Sơn - hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết sau khi cân nhắc, trường quyết định tổ chức thi tuyển sinh ĐH tại ba tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La để thuận tiện hơn cho thí sinh, thay vì chỉ tổ chức thi tại trường như phương án đã công bố trước đó.

Dự kiến đầu tháng 5 trường sẽ công bố đề cương và mẫu về đề thi. Nhà trường sẽ tổ chức hướng dẫn online cho thí sinh để các em nắm được cách thức thi cử. Kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25-7.

Hình thức thi: Trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

Nội dung thi:

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn toán (85 - 90 phút), đọc hiểu (30 - 35 phút) và môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn toán (85 - 90 phút) và đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên:

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ Anh).

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên