Tự giới thiệu

Trường Đại học Tiền Giang: Nhiều yếu tố thuận lợi "hút" thí sinh

07/04/2021 11:30 GMT+7

Năm 2020, dù tuyển sinh cả nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng tỉ lệ tuyển sinh của Trường ĐH Tiền Giang vẫn đạt 97,47% chỉ tiêu, vượt xa so với năm 2019 và cao hơn tất cả những năm gần đây.

Điều đó cho thấy, Trường ĐH Tiền Giang ngày càng tạo được uy tín và có sức hút mạnh mẽ đối với thí sinh; là sự lựa chọn phù hợp của thí sinh và phụ huynh.

Trường Đại học Tiền Giang: Nhiều yếu tố thuận lợi hút thí sinh - Ảnh 1.

PGS.TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang (bìa trái) tặng giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka năm 2020 - Ảnh: Trường cung cấp

"Hút" thí sinh từ những ngành học mới

Để đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, những năm gần đây, Trường Đại học Tiền Giang thường xuyên tuyển sinh vào đào tạo thêm nhiều ngành học mới. Từ năm 2018 đến nay, Trường đã mở thêm 10 ngành đào tạo mới gắn với nhu cầu của xã hội.

Những ngành học thuộc hệ sư phạm, mặc dù Trường chỉ đào tạo và tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu trong tỉnh, nhưng đã thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Kỳ tuyển sinh 2021 này, Trường tiếp tục tuyển sinh 03 ngành đại học hệ sư phạm: ĐH Giáo dục tiểu học (mã ngành: 7140202; 60 chỉ tiêu); ĐH Sư phạm Toán (mã ngành: 7140209; 40 chỉ tiêu); ĐH Sư phạm Ngữ văn (Mã ngành: 7140217; 40 chỉ tiêu). Những ngành học này, dễ dàng giúp người học tìm được công việc giảng dạy phù hợp tại địa phương sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, một số ngành học thuộc khối ngành kinh tế, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật, xây dựng, dù không phải ngành học mới nhưng vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với thí sinh, là những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều và có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Tiền Giang cũng luôn quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng giảm tải và hiện đại nhằm đảm bảo chương trình học phù hợp thực tiễn, giúp sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mong đợi của các nhà tuyển dụng. Với hình thức đào tạo theo tín chí - hình thức đào tạo linh hoạt, có thể giúp sinh viên đẩy nhanh tiến độ học tập, tốt nghiệp sớm hơn thời gian dự kiến. Hoặc có thể học liên thông, học song song và nhận 02 bằng tốt nghiệp cùng lúc.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên như: Học bổng Chấp cánh ước mơ (phối hợp với Báo Ấp Bắc); học bổng đồng hành cùng sinh viên của nhà trường; học bổng của Hội Cannelle (Pháp); học bổng của các mạnh thường quân và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Đài Truyền hình Vĩnh Long... đã giúp sinh viên vượt khó, vươn lên thực hiện ước mơ học tập của mình.

Phương thức xét tuyển linh hoạt, mở ra nhiều "cơ hội vàng" cho thí sinh

Năm 2021, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức xét tuyển đồng thời 04 phương thức tuyển sinh sau:

Phương thức 1 (20% tổng chỉ tiêu): Xét tuyển theo kết quả điểm thi của Kỳ thi THPT.

Phương thức 2 (78% tổng chỉ tiêu): Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 (hoặc HK2) lớp 12)

* Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên

+ Đối với ngành giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá (điểm TB cả năm học của môn Toán hoặc môn Văn lớp 12 từ 6.5 trở lên) hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên và tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên. Thí sinh phải dự thi các môn năng khiếu tại Trường.

+ Đối với các ngành trình độ đại học: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi (điểm TB cả năm học của môn Toán hoặc môn Văn lớp 12 từ 8.0 trở lên) hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0 trở lên và tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 21.0 điểm trở lên.

* Các ngành thuộc nhóm ngành khác

Thí sinh phải có tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Phương thức 3 (0.5 % tổng chỉ tiêu): Xét tuyển thẳng. Trường ưu tiên xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo (0.5% tổng chỉ tiêu).

Ngoài ra, Trường còn ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định trong Đề án tuyển sinh của Trường (5% trong 78% tổng chỉ tiêu xét bằng học bạ) cho các học sinh tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ theo từng ngành học và đạt được một trong các điều kiện sau:

+ Học sinh THPT đạt giải Khoa học kỹ thuật; Sáng tạo cấp tỉnh.

+ Có thư giới thiệu của Hiệu trưởng của các Trường THPT nằm trong biên bản ghi nhớ hỗ trợ tuyển sinh mà trường Đại học Tiền Giang và Trường THPT đã ký kết.

+ Học sinh có chứng chỉ TOEFL PBT từ 513 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm (kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

Phương thức 4 (1.5% tổng chỉ tiêu): Xét điểm Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường tại 119 Ấp Bắc, phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang hoặc đăng ký xét tuyển online tại địa chỉ: dangkyxettuyen.tgu.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét điểm học bạ đợt 1 từ ngày 5-4 đến ngày 17-8-2021. Thời gian cụ thể của từng đợt tiếp theo sẽ được thông tin trên website trường và các phương tiện truyền thông khác.

Với vùng xét tuyển rộng, phương thức xét tuyển linh hoạt và đào tạo gắn với hướng nghiệp, Trường Đại học Tiền Giang tạo ra nhiều cơ hội trúng tuyển, học tập và có việc làm ổn định cho thí sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Việc làm hấp dẫn, lương "ngàn đô" sau khi tốt nghiệp

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động, đón đầu các xu hướng tuyển dụng, trong những năm qua, đã có nhiều khóa sinh viên của trường đã và đang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản. Thông qua chương trình liên kết với Esuhai, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Trường đã đi làm việc tại các công ty của Nhật với mức thu nhập cao (từ 35-40 triệu/tháng). Để có được những cơ hội vàng đó, trong thời gian học tập tại Trường Đại học Tiền Giang, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật song song với chương trình đào tạo chính quy ở trường.

Năm 2021, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai vẫn tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo đưa sinh viên tốt nghiệp sang Nhật làm việc thông qua tuyển sinh trình độ đại học chính quy các chuyên ngành như: Công nghệ thực phẩm; Cơ khí, CNTT, Điện - điện tử, Xây dựng, Công nghệ sinh học, Thủy sản,...

PGS.TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với những yếu tố thuận lợi nêu trên, trong những năm qua, Trường ĐH Tiền Giang luôn là lựa chọn ưu tiên của thí sinh và phụ huynh tỉnh nhà và các tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó, Trường ĐH Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng do các tổ chức, mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ đã giúp cho sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Hàng năm, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường luôn đạt trên 90%.

Hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên ở Trường ĐH Tiền Giang là một điểm sáng giúp rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành. Qua các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động phục vụ cộng đồng như đã giúp sinh viên nhà trường tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đặc biệt các cuộc thi như "Sinh viên khởi nghiệp", các chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp, chương trình giao lưu với các công ty, các tập toàn do Trường tổ chức đã tạo cầu nối cho sinh viên nhà trường gặp gỡ các doanh nghiệp và các nhà nhà đầu tư, giúp phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Tất cả những yếu tố thuận lợi đó, đã giúp cho thí sinh và phụ huynh an tâm, tin tưởng lựa chọn Trường ĐH Tiền Giang để học tập, rèn luyện và viết tiếp ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình.

Năm 2021, Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh 1.465 chỉ tiêu ở 21 ngành thuộc hệ Đại học và 01 ngành ở hệ CĐ: Sư phạm Mầm non. Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức học bạ từ ngày 05-4-2021.Trường xét tuyển thí sinh thuộc 21 tỉnh Nam bộ (từ Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai trở vào). Riêng các ngành sư phạm, trường chỉ xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tỉnh Tiền Giang.

Mọi thông tin thắc mắc về ngành nghề tuyển sinh, phụ huynh và thí sinh liên hệ:
Điện thoại: 02733.888.585 hoặc zalo: 0913.043.841.
Website: tuvantuyensinh.tgu.edu.vn hoặc tgu.edu.vn.
Facebook.com/truongdaihoctiengiang.


T.D.V - LÊ TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận