Thông tin dịch vụ

Trường Đại học Tiền Giang : Tuyển sinh 4 ngành học mới, xét tuyển linh hoạt , cơ hội trúng tuyển cao

08/07/2020 07:00 GMT+7

Năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang sẽ tuyển sinh thêm 4 ngành học mới hệ ĐH, trong đó có 3 ngành ĐH Sư phạm là: ĐH sư phạm Toán, ĐH sư phạm Ngữ văn, ĐH sư phạm Giáo dục tiểu học và ngành ĐH Bảo vệ thực vật.


Trường xét tuyển thí sinh thuộc 21 tỉnh Nam bộ (từ Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai trở vào). Riêng các ngành sư phạm, trường chỉ xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Tiền Giang : Tuyển sinh 4 ngành học mới, xét tuyển linh hoạt , cơ hội trúng tuyển cao - Ảnh 1.

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang - Ảnh: Trường cung cấp

Với vùng xét tuyển rộng, phương thức xét tuyển linh hoạt và đào tạo gắn với hướng nghiệp, Trường ĐH Tiền Giang tạo ra nhiều cơ hội trúng tuyển, học tập và có việc làm ổn định cho thí sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tăng cơ hội lựa chọn nhiều ngành học mới

Những năm gần đây, do yêu cầu nguồn nhân lực của thị trường, Trường ĐH Tiền Giang luôn tuyển sinh vào đào tạo thêm nhiều ngành học mới. Từ năm 2018 đến nay, Trường đã liên tục mở thêm 10 ngành đào tạo mới bên cạnh những ngành học đã và đang đào tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

Cụ thể, trong kỳ tuyển sinh 2020 này, Trường tuyển sinh 4 ngành ĐH mới gồm: ĐH Bảo vệ thực vật (mã ngành: 7620112; 50 chỉ tiêu); ĐH Giáo dục tiểu học (mã ngành: 7140202; 60 chỉ tiêu); ĐH Sư phạm Toán (mã ngành: 7140209; 40 chỉ tiêu); ĐH Sư phạm Ngữ văn (Mà ngành: 7140217; 40 chỉ tiêu).

Phương thức xét tuyển linh hoạt, cơ hội trúng tuyển cao

Năm nay, ngoài 2 phương thức tuyển sinh như những năm trước, Trường ĐH Tiền Giang bổ sung thêm 2 phương thức tuyển sinh mới là xét tuyển thẳng và xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, tỉ lệ xét tuyển ưu tiên cho phương thức xét tuyển bằng học bạ lên tới 78% tổng chỉ tiêu. Cụ thể:

Phương thức 1 (20% tổng chỉ tiêu), Trường xét tuyển theo kết quả điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Phương thức 2 (78% tổng chỉ tiêu), Trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ THPT (hk1, hk2 lớp 11 và HK1 hoặc hk 2 lớp 12). Đối với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên ở hệ cao đẳng và các nhóm ngành khác ở hệ đại học, thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại khá và tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên. Đối với trình độ Đại học sư phạm, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 21.0 điểm trở lên.

Phương thức 3: Trường xét tuyển thẳng 0,5% tổng chỉ tiêu. Ngoài các đối tượng được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, Trường sẽ xét tuyển thẳng vào các ngành học đối với học sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng bằng phương thức xét học bạ và đạt một trong các điều kiện sau: Học sinh THPT đạt giải Khoa học kỹ thuật, sáng tạo cấp tỉnh; Có thư giới thiệu của Hiệu trưởng của các Trường THPT nằm trong biên bản ghi nhớ hỗ trợ tuyển sinh mà trường ĐH Tiền Giang và Trường THPT đã ký kết.

Phương thức 4:  xét tuyển 1,5% tổng chỉ tiêu. Trường xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Đạt điểm đánh giá năng lực do Hội đồng tuyển sinh Trường xác định.Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường tại 119 Ấp Bắc, phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang hoặc đăng ký xét tuyển online tại địa chỉ: http://dangkyxettuyen.tgu.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến ngày 30-8-2020.

Những yếu tố thuận lợi thu hút thí sinh

Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Tiền Giang luôn được quý phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên khiến phụ huynh và thí sinh an tâm, tin tưởng khi lựa chọn Trường ĐH Tiền Giang là việc Trường đã "Đạt kiểm định chất lượng".

Trường Đại học Tiền Giang : Tuyển sinh 4 ngành học mới, xét tuyển linh hoạt , cơ hội trúng tuyển cao - Ảnh 2.

Sinh viên Khoa NN & CNTP trong giờ thực hành - Ảnh: Trường cung cấp

Năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang đã được công nhận "Đạt kiểm định chất lượng giáo dục ĐH" theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT (là một trong hai trường ĐH đầu tiên khu vực ĐBCSL đạt kiểm định).

- Trường có môi trường học tập thân thiện, gần gũi; đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm.

- Chi phí học tập và sinh hoạt thấp: Với mức học phí trung bình ở hệ ĐH khoảng 11 triệu đồng/năm sẽ giảm được rất nhiều áp lực về chi phí học tập cho sinh viên và gia đình các em. 

- Trường ĐH Tiền Giang có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, khang trang: cơ sở mới của Trường được xây dựng hoàn thiện tại Thân Cửu Nghĩa với nét đẹp hiện đại, năng động, đầy đủ phương tiện, thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

 Chương trình đào tạo thiết thực, hiệu quả: Trong quá trình xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, Trường ĐH Tiền Giang phối hợp với chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường; chương trình đào tạo linh hoạt có thể giúp sinh viên đẩy nhanh tiến độ học tập, tốt nghiệp sớm hơn thời gian dự kiến.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên. Hàng ngàn suất học bổng như: Học bổng Chấp cánh ước mơ (phối hợp với Báo Ấp Bắc); học bổng đồng hành cùng sinh viên của nhà trường; học bổng của Hội Cannelle (Pháp); học bổng của các mạnh thường quân, các công ty; Đài Truyền hình Đồng Tháp... đã giúp sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên ở Trường ĐH Tiền Giang là một điểm sáng giúp rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành. Qua các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động phục vụ cộng đồng như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tiếp sức đến trường; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... đã giúp sinh viên nhà trường được rèn luyện, trải nghiệm, năng động và tự tin hơn khi tốt nghiệp ra trường. 

Đặc biệt các cuộc thi như "Sinh viên khởi nghiệp", các chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp, chương trình giao lưu với các công ty, các tập toàn do Trường tổ chức đã tạo cầu nối cho sinh viên nhà trường gặp gỡ các doanh nghiệp và các nhà nhà đầu tư, giúp phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, cùng nhiều cơ hội và những ưu thế thuận lợi này, các bạn thí sinh và phụ huynh tỉnh Tiền Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi con em mình lựa chọn vào Trường ĐH Tiền Giang - PGS.TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang

PGS.TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang tin tưởng: Với những nỗ lực và kết quả đạt được, cùng nhiều cơ hội và những ưu thế thuận lợi này, các bạn thí sinh và phụ huynh tỉnh Tiền Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi con em mình lựa chọn vào Trường ĐH Tiền Giang.

Cơ hội việc làm ổn định, lương "nghìn đô" sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2016, Trường ĐH Tiền Giang và Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác đào tạo sinh viên, giúp các bạn tốt nghiệp ra trường có ngay việc làm với mức lương hấp dẫn. Đã có 25 lớp đào tạo tiếng Nhật đã được mở với 486 học viên theo học và đã có 245 học viên trúng tuyển vào các công ty của Nhật Bản.

Năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang và Công ty Esuhai vẫn tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo đưa người lao động sang Nhật làm việc thông qua tuyển sinh trình độ đại học chính quy các chuyên ngành như: Công nghệ thực phẩm; Cơ khí. Song song với đào tạo chuyên môn, các bạn sẽ học thêm tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc đáp ứng điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS Võ Ngọc Hà cho biết, với chương trình hợp tác đào tạo này, ngoài việc giúp sinh viên có việc làm phù hợp, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp, sâu xa hơn nhà trường mong muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Sau khi về nước, các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.


T.D.V
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận