Trường đại học phải tạo điều kiện cho giảng viên sống được với nghề

23/09/2017 14:25 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ như thế khi dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Tôn Đức Thắng (24-3-1997 - 24-3-2017) diễn ra sáng 23-9.

Trường đại học phải tạo điều kiện cho giảng viên sống được với nghề - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường diễn ra sáng 23-9 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Phát biểu tại buổi lễ, phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Trường ĐH Tôn Đức Thắng là ngôi trường điển hình trong tự chủ đại học. 

Phó chủ tịch nước cũng đánh giá cao những thành quả nhà trường đạt được sau 20 năm: cơ sở vật chất khang trang, thân thiện, 99% sinh viên ra trường có việc làm…

Bà mong rằng Trường ĐH Tôn Đức Thắng góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đầu ra sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng phải là những sinh viên tự tin, có tri thức, niềm tin và bản lĩnh.

Nhà trường cũng cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để giảng viên yêu nghề, yêu trường và sống được với nghề của mình, cũng như đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng môi trường đại học tiên tiến, từng bước tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

"Muốn như thế phải có đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý tâm huyết, trong sáng, đoàn kết và phải có đội ngũ giảng viên giỏi; thường xuyên áp dụng phương pháp dạy, quản lý sinh viên theo hướng tiên tiến cũng như tiếp tục mở rộng việc trang bị cơ sở vật chất tiên tiến…", Phó chủ tịch nước nhấn mạnh.

Dịp này, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể giảng viên - viên chức và sinh viên trường. Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng thưởng Huân chương Hữu nghị cho trường và Huân chương Lao động cho một số viên chức của trường.

Tiền thân của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là Trường ĐH công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24-9-1997 của Thủ tướng Chính phủ.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận