18/10/2022 08:57 GMT+7

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 120 năm thành lập

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

TTO - Đại học Y Hà Nội, ngôi trường được coi là đại học đầu tiên ở Việt Nam giai đoạn hiện đại và giảng dạy theo phương pháp phương Tây, sẽ kỷ niệm 120 năm thành lập vào ngày 15-11 tới đây.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 120 năm thành lập - Ảnh 1.

Ông Tạ Thành Văn, chủ tịch hội đồng trường (bìa phải) và ông Nguyễn Hữu Tú, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội tặng bằng khen cho ba tân sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong kỳ tuyển sinh năm học 2022-2023 - Ảnh : ĐHYHN

Được người Pháp thành lập năm 1902 với tên gọi là Trường Y khoa Hà Nội, ban đầu đào tạo nhân lực y khoa cho cả ba nước Đông Dương, sau nhiều lần đổi tên, đến nay là Đại học Y Hà Nội. Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất và là nơi đào tạo, giảng dạy, trưởng thành của nhiều danh nhân y học Việt Nam.

Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường, chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm thành lập Đại học Y Hà Nội sẽ bao gồm nhiều hoạt động, bắt đầu từ tháng 10, cao điểm là ngày truyền thống 15-11 khi các bác sĩ cựu sinh viên của trường từ khắp nơi về lại mái nhà chung Đại học Y Hà Nội.

Tính đến năm 2022, Đại học Y Hà Nội đã đào tạo hàng chục ngàn bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, thạc sĩ và tiến sĩ y khoa, với chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Đại học Y Hà Nội cũng có nhiều năm liên tiếp có điểm tuyển sinh đầu vào rất cao, top đầu trong các trường đại học và là niềm tự hào của sinh viên trúng tuyển vào trường.

Hiện ngoài các ngành/hệ đào tạo tương tự các trường y khoa khác như bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, y học dự phòng, đào tạo sau đại học..., Đại học Y Hà Nội có ngành đào tạo mới như cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến, cử nhân dinh dưỡng... 

Trường cũng đang tích cực đổi mới chương trình dạy và học, nhằm đào tạo những "nhân viên y tế tương lai" phù hợp với bối cảnh xã hội và giảng dạy ngành y của thế kỷ 21.

Điểm chuẩn Trường đại học Y Hà Nội cao nhất là ngành y khoa 28,15 điểm Điểm chuẩn Trường đại học Y Hà Nội cao nhất là ngành y khoa 28,15 điểm

TTO - Ngày 16-9, Trường đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn chính thức, ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 28,15 điểm.


HỒNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên