Tag: bác sĩ đa khoa

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 120 năm thành lập

TTO - Đại học Y Hà Nội, ngôi trường được coi là đại học đầu tiên ở Việt Nam giai đoạn hiện đại và giảng dạy theo phương pháp phương Tây, sẽ kỷ niệm 120 năm thành lập vào ngày 15-11 tới đây.

Học phí ĐH Y dược Cần Thơ tăng cao, có ngành tăng gần 20 triệu đồng

TTO - Ngày 20-8, thông tin từ Đại học Y dược Cần Thơ cho biết năm học 2022-2023, học phí đào tạo đại học và sau đại học tăng theo tín chỉ. Trong đó, ngành đào tạo bác sĩ đa khoa tăng cao nhất, từ 924.300 đồng lên trên 1,3 triệu đồng/tín chỉ.

DTU tuyển sinh các ngành Y - Dược - Điều dưỡng năm 2022

Trong khi SV nhiều nơi vẫn phải học online do dịch bệnh, ngược lại SV khối ngành Khoa học Sức khỏe (ĐH Duy Tân) vẫn được đi thực tập trực tiếp tại các bệnh viện kết hợp học các môn về Y học Dự phòng nhằm tích hợp kiến thức chuyên sâu nhất có thể.

Thanh Hóa hỗ trợ 450 triệu đồng cho mỗi bác sĩ về công tác tại xã miền núi

TTO - Ngày 13-1, nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, HĐND tỉnh này vừa ban hành nghị quyết về chính sách thu hút bác sĩ trình độ cao, bác sĩ làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập của tỉnh giai đoạn 2022- 2025.

Trăm dâu đổ đầu trạm y tế: Một nhân viên y tế 'gồng gánh' 17.000 người dân

TTO - Y tế cơ sở được xem là một trong hai 'mũi giáp công' chống dịch, là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Nhưng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng bộc lộ nhiều điểm yếu và thiếu. Đã đến lúc trạm y tế cần phải được tiếp sức...

Dấu ấn trong từng năm học Y - Dược - Điều dưỡng tại DTU

Đại học (ĐH) Duy Tân đã đặt biệt chú tâm xây dựng hệ thống cơ sở vật chất y tế vô cùng hiện đại và chuyên sâu phục vụ đào tạo cụ thể trong từng năm học.

Lớp học của thầy - trò 'siêu đẳng'

TTO - Ở lớp học thể thao này có những học trò mới 5-6 tuổi nhưng đã có đai nâu karatedo, có thể bơi liên tục 2km ngoài sông, hồ. Còn thầy giáo là bác sĩ quân y tương lai mới ở độ tuổi 22 nhưng có thể múa côn như gió và học siêu giỏi.

25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bình Định hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19

TTO - Tỉnh Bình Định sẽ chọn 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên để hỗ trợ cho Đà Nẵng trong ‘cuộc chiến’ chống COVID-19.

Y khoa và dược học - ngành đào tạo hấp dẫn và triển vọng

Trường Đại học Võ Trường Toản được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo bác sĩ đa khoa và dược sĩ đại học từ năm 2011 cho đến nay.

Đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân

Sau 11 năm triển khai đào tao các ngành nghề Y - Dược - Điều dưỡng, giờ đây nhiều thí sinh đã lựa chọn ĐH Duy Tân như một phương án để theo học các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe.