14/12/2023 14:42 GMT+7

Trường đại học đầu tiên chính thức công bố phương thức tuyển sinh 2024

Trường đại học Luật TP.HCM vừa công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy của trường năm 2024. Đây là trường đại học đầu tiên chính thức công bố phương thức tuyển sinh 2024.

Thạc sĩ Lê Văn Hiển - phụ trách phòng đào tạo Trường đại học Luật TP.HCM - tư vấn cho thí sinh tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023

Thạc sĩ Lê Văn Hiển - phụ trách phòng đào tạo Trường đại học Luật TP.HCM - tư vấn cho thí sinh tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023

Tuyển sinh theo 2 phương thức

Năm 2024, Trường đại học Luật TP.HCM sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức:

Phương thức 1 (tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh của trường): 45%/tổng chỉ tiêu, cho 3 đối tượng:

- Đối tượng 1 (tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển).

Đối tượng 2 (xét tuyển sớm): thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh/hoặc tiếng Pháp/hoặc tiếng Nhật. Những chứng chỉ này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30-6-2024.

Đối tượng 3 (xét tuyển sớm): thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cao nhất theo danh sách "Các trường THPT thuộc diện được ưu tiên xét tuyển sớm năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM".

Phương thức 2 (xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024) với chỉ tiêu xét tuyển: 55%/ tổng chỉ tiêu.

Đối tượng: dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có kết quả thi của các môn thi/bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 phù hợp với tổ hợp môn đăng ký xét tuyển của trường;

Thạc sĩ Lê Văn Hiển - phụ trách phòng đào tạo nhà trường - cho biết: "Trường hợp tuyển sinh theo phương thức 1 chưa hết chỉ tiêu (hoặc tuyển dư chỉ tiêu, tối đa không quá 5%) thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức 2 (hoặc sẽ điều chỉnh giảm chỉ tiêu của phương thức 2 tương ứng với số chỉ tiêu tuyển vượt của phương thức 1, tối đa không quá 5%)".

Tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu (dự kiến) và tỉ lệ xét tuyển của từng ngành theo từng tổ hợp

Trường đại học đầu tiên chính thức công bố phương thức tuyển sinh 2024- Ảnh 3.

Thông tin tuyển sinh chi tiết tại đây.

Trường đại học đầu tiên không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh từ năm 2025Trường đại học đầu tiên không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh từ năm 2025

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Nha Trang vừa công bố phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy từ năm 2025, theo đó trường sẽ không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên