Trường đại học cho sinh viên Trung Quốc nghỉ đến hết ngày 3-3

05/02/2020 11:36 GMT+7

TTO - Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM - cho sinh viên Trung Quốc đang theo học tại trường nghỉ đến hết ngày 3-3. Một số trường đại học gia hạn cho sinh viên nghỉ đến hết 16-2.

Trường đại học cho sinh viên Trung Quốc nghỉ đến hết ngày  3-3 - Ảnh 1.

Sinh viên Hàn Quốc làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: T.N

Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM - có 76 sinh viên người Trung Quốc đang theo học tại hai khoa Việt Nam học và Ngữ văn Trung Quốc.

Đợt nghỉ Tết vừa qua có 14 sinh viên ở lại ký túc xá không về nước, hiện sức khỏe tốt. 62 sinh viên về nước chưa có sinh viên nào quay lại Việt Nam.

ThS Trần Nam - trưởng phòng Truyền thông và quan hệ doanh nghiệp - cho biết theo lịch cũ, toàn bộ sinh viên của trường sẽ đi học lại vào ngày 3-2. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch virus corona, trường quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 9-2. Riêng sinh viên Trung Quốc được thông báo tạm nghỉ đến hết ngày 3-3.

"Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường có thể gia hạn thời gian nhập học trở lại để đảm bảo an toàn. Những sinh viên này khi quay lại Việt Nam sẽ ở cách ly 14 ngày theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trường sẽ có kế hoạch dạy bù cho những sinh viên này” - ông Nam nói thêm.

Trước đó vào ngày 3-2, nhiều sinh viên Hàn Quốc đã đến trường làm thủ tục nhập học. Dự kiến gần 300 sinh viên quốc tế từ Hàn Quốc và các quốc gia khác sẽ quay lại học bình thường vào ngày 10-2.

Trường đại học cho sinh viên Trung Quốc nghỉ đến hết ngày  3-3 - Ảnh 2.

Sinh viên nước ngoài đeo khẩu trang khi đến Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: T.N

Trong khi đó, sau khi cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ 3 đến 9-2, Trường đại học Lạc Hồng vừa có quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ 10 đến hết 16-2.

TS Nguyễn Vũ Quỳnh - phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng - cho biết tình hình dịch bệnh khá căng thẳng, sinh viên của trường đến từ 63 tỉnh thành nên việc di chuyển, tiếp xúc sẽ nguy hiểm.

"Phụ huynh và sinh viên cũng muốn nghỉ thêm cho an toàn. Trường vẫn còn 1 tuần dự trữ nên việc nghỉ thêm cũng không ảnh hưởng kế hoạch đào tạo. Hệ thống Elearning của trường cũng đã phát triển mấy năm nay, giờ sinh viên nghỉ ở nhà nhưng vẫn vào Elearning để xem bài trước" - ông Quỳnh nói thêm.

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa ra thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ 10 đến hết 16-2. Theo lịch học cũ, sinh viên bắt đầu học lại từ ngày 10-2. 

Miễn, giảm phí đổi vé tàu cho sinh viên, học sinh do dịch corona Miễn, giảm phí đổi vé tàu cho sinh viên, học sinh do dịch corona

TTO - Ga Nha Trang trả lại tiền, miễn giảm phí đổi vé Đường sắt Sài Gòn cho sinh viên, học sinh sau khi các trường thay đổi lịch học sau tết do ảnh hưởng dịch corona.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận