21/05/2018 09:53 GMT+7

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Là trường tuyển sinh lớp 6 có 'cửa hẹp' nhất thành phố, việc Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh bằng xét tuyển thu hút sức quan tâm của học sinh và phụ huynh.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh lớp 6 bằng xét tuyển - Ảnh 1.

Học sinh Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam trong một chương trình giáo dục kỹ năng sống - Ảnh website nhà trường

Theo thông tin vừa được sở GD-ĐT Hà Nội thông báo, năm nay Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển.

Trước đó, trong phương án tuyển sinh đầu cấp đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, các trường có số học sinh dự tuyển vào lớp 6 cao hơn nhiều so với chỉ tiêu sẽ không áp dụng tuyển sinh theo tuyến giống phần lớn các trường THCS khác mà được chủ động lựa chọn phương thức tuyển sinh.

Theo đó, các trường có thể xét tuyển (hồ sơ) hoặc xét tuyển kết hợp tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực hoặc các hình thức khác để sàng lọc tuyển sinh.

Trong khi nhiều trường có số học sinh dự tuyển cao hơn chỉ tiêu chọn phương thức kiểm tra năng lực đầu vào (thi tuyển), việc trường chuyên Hà Nội - Amsterdam chọn phương thức xét tuyển thu hút sức quan tâm của học sinh và phụ huynh vì đây là trường tuyển sinh lớp 6 có "cửa hẹp" nhất thành phố.

Năm học trước, Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam xét tuyển, ngoài điều kiện tối thiểu là kết quả học tập rèn luyện ở bậc tiểu học đạt mức tốt, những học sinh có các giải thưởng, có trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ quy định của trường sẽ được tính điểm cộng trong xét tuyển vào trường.

Hà Nội tuyển sinh lớp 6: chạy một vòng để về... điểm xuất phát Hà Nội tuyển sinh lớp 6: chạy một vòng để về... điểm xuất phát

TTO - Sau một số năm cấm thi kiểm tra đầu vào, Hà Nội lại cho các trường tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên