Trường buộc học sinh mua vé xem ca nhạc?

20/01/2018 12:17 GMT+7

TTO - Phụ huynh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Q.6, TP.HCM phản ảnh nhà trường tổ chức chương trình ca nhạc, nhưng lại bắt buộc mỗi lớp phải mua ít nhất 30 vé.

Ông Lê Văn Anh, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành, giải thích: "Nhà trường chỉ động viên, chứ không bắt buộc học sinh phải tham gia chương trình văn nghệ "Gala đón xuân" diễn ra tối 23-1-2018. Chúng tôi vận động mỗi lớp 30 học sinh trở lên tham gia để đảm bảo chương trình có thể diễn ra".

Nhưng nếu mỗi lớp không tham gia đủ 30 em thì sao? Giá vé vào cổng 70.000 đồng/người là quá cao? 

Trả lời những thắc mắc này của phóng viên, ông Lê Văn Anh cho rằng: "Trước khi chương trình diễn ra, nhà trường có tiến hành lấy ý kiến học sinh về việc mời ca sĩ đến biểu diễn. Giá vé trên đã được tính toán để có thể trả thù lao cho ca sĩ.

Chương trình "Gala đón xuân" ngoài mục đích tạo điều kiện cho học sinh giải trí còn có mục đích gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo ăn tết. Nếu mỗi lớp không vận động đủ 30 em tham gia thì cũng không sao, những năm trước từng có trường hợp như vậy. Nếu vận động được nhiều thì quỹ hỗ trợ học sinh ăn tết sẽ có nhiều và ngược lại".

Nhưng chuyện vận động được nhà trường giao hết cho giáo viên chủ nhiệm, nếu ở lớp giáo viên chủ nhiệm ép học sinh phải tham gia thì sao?

Ông Lê Văn Anh khẳng định: "Tôi chưa nghe nói về vấn đề này. Nếu phụ huynh phản ảnh cụ thể, tôi sẽ làm việc lại với giáo viên chủ nhiệm".

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận