Trường bất ngờ chuyển từ thi online sang tập trung, sinh viên phản ứng

06/05/2020 13:10 GMT+7

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa bất ngờ ra thông báo chuyển hình thức thi kết thúc học phần online sang hình thức tập trung khiến sinh viên không kịp trở tay.

Trường bất ngờ chuyển từ thi online sang tập trung, sinh viên phản ứng - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thông báo mới nhất của trường này công bố hôm qua 5-5 cho biết trên cơ sở kết luận của ban giám hiệu tại phiên họp ngày 4-5, dựa vào các thông tin mới nhất về dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt và tình hình đi học tập trung của cả nước, thống nhất về việc thi kết thúc học phần của các bậc/hệ nhằm đảm bảo tốt quyền lợi cho người học, trường quyết định thay đổi hình thức thi.

Theo đó, sinh viên/học viên sẽ chuyển từ thi online sang thi tập trung tại trường và các đơn vị liên kết (đối với các lớp học tại địa phương, theo lịch của trường) ở các hình thức thi tự luận, trắc nghiệm, vấn đáp, tiểu luận... Lịch thi điều chỉnh từ online sang tập trung sẽ được thông báo từ ngày 11-5 theo từng đợt thi.

Ngay sau khi trường ra thông báo này, sinh viên T.T.H.A. nói: "Trường thay đổi như chong chóng. Trong thông báo trước đây vài ngày, trường khẳng định sinh viên học online và chắc chắn thi online. Giờ đùng một cái lại đổi thi tập trung. Đối với sinh viên ở tỉnh như chúng tôi hầu hết đều đã đổi vé đi lại rồi, các bạn trả phòng trọ vì tốn quá nhiều chi phí. Giờ trường bất ngờ đổi như vậy ai hỗ trợ cho sinh viên về phần này?".

Tương tự, rất nhiều sinh viên của trường quê ở các tỉnh miền Trung cũng "không hiểu tại sao trường mới ra thông báo này". Theo các sinh viên này, sau thông báo về việc học và thi hết môn của trường hôm 29-4 là sẽ tiếp tục học online cho đến trước 22-6. Đồng thời, sinh viên/học viên sẽ thi hình thức online cho các lớp học phần có trong tháng 5 và tháng 6-2020.

Do vậy, hầu hết các sinh viên đã đặt trước vé vào tháng 6, nay trường ra thông báo cận ngày 11-5 nên họ trở tay không kịp. "Nếu trường chọn thi tập trung thì đừng báo trước là chắc thi online tuần trước, để tụi em khỏi trả phòng trọ. Trường nên lấy ý kiến sinh viên chứ" - sinh viên Y.X. bức xúc.

Sinh viên B.N. cho rằng: "Thi online hay thi tập trung gì cũng được, nhưng đừng thay đổi xoành xoạch như vậy. Một quyết định, một thông báo của trường đã ảnh hưởng đến quyết định của hàng ngàn sinh viên. Chúng tôi đặt vé xe vào TP.HCM, trả nhà trọ, đặt mua sách học ship về để ôn thi, trang bị cam, mic cho việc thi online... Mới tuần trước trường khẳng định học và thi online, giờ đùng một cái thông báo thi tập trung, có gì đảm bảo tuần sau trường không thay đổi nữa?".

"Thi tập trung đảm bảo quyền lợi sinh viên tốt hơn"

Trưa 6-5, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trọng Hoài - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho rằng: "Việc thi tập trung sẽ đảm bảo quyền lợi của sinh viên tốt hơn. Tình hình học tập trung trở lại của sinh viên cả nước đã tiến triển. Dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát tốt. Từ ba yếu tố này, nhà trường quyết định chuyển từ hình thức thi online sang tập trung. Thông báo của trường không có gì bất ngờ cả".

Nhiều trường đại học cho sinh viên học tập trung, vẫn duy trì dạy online Nhiều trường đại học cho sinh viên học tập trung, vẫn duy trì dạy online

TTO - Các trường đại học tiếp tục thông báo thời gian cho sinh viên, học viên đi học trở lại. Trong đó nhiều trường vẫn duy trì dạy online cùng với dạy tập trung.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận