22/10/2019 11:06 GMT+7

Trường Bangladesh đuổi học nữ nghị sĩ thuê 8 người thi hộ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một nữ nghị sĩ trẻ của Bangladesh đã bị đuổi học sau khi truyền thông phát hiện bà này đã thuê đến 8 người có ngoại hình giống mình để thi hộ trong ít nhất 13 bài kiểm tra.

Trường Bangladesh đuổi học nữ nghị sĩ thuê 8 người thi hộ - Ảnh 1.

Nữ nghị sĩ Tamanna Nusrat (phải) và thí sinh thi hộ bà tại một hội trường thi - Ảnh: Nagorik TV

Vụ gian lận thi cử của nữ nghị sĩ Tamanna Nusrat bị phanh phui sau khi đài truyền hình tư nhân Nagorik tới ghi hình tại một hội trường thi ở thủ đô Dhaka và bắt gặp một trong những thí sinh thi hộ cho Nusrat vào ngày 19-10.

Báo Guardian ngày 21-10 cho biết đoạn video trên sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Chính trị gia Nusrat trở thành nghị sĩ của đảng cầm quyền Awami League vào năm ngoái và bà hiện đang theo học cử nhân nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh (BOU).

"Chúng tôi đuổi học bà ấy bởi vì bà ấy đã phạm tội. Phạm tội là tội phạm. Chúng tôi đã hủy quyền ghi danh của bà ấy. Bà ấy sẽ không bao giờ có thể đăng ký vào đây học nữa" - hiệu trưởng BOU là MA Mannan cho biết.

Trong khi đó một nhân viên của trường BOU tiết lộ: "Các thí sinh thi hộ được các vệ sĩ của nữ nghị sĩ bảo vệ khi họ ngồi làm bài thi. Mọi người biết nhưng không ai dám nói gì vì bà ấy đến từ một gia đình có sức ảnh hưởng".

Hiệu trưởng Mannan nói với Daily Sun rằng một ủy ban của trường đang xem xét liệu có đưa ra hành động pháp lý nào để chống lại nữ nghị sĩ, các thí sinh thi hộ hay bất kỳ nhân viên nào của BOU hay không.

BBC cho biết nghị sĩ Nusrat đã không trả lời cuộc gọi của đài trong ngày 21-10. 

Bà Nusrat là vợ thị trưởng quận Narsingdi của Dhaka Lokman Hosain, nhưng ông này đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng năm 2011.

Gian lận thi cử, rò rỉ đề thi trước kỳ kiểm tra là chuyện phổ biến ở Bangladesh, buộc các nhà chức trách ngành giáo dục của nước này phải thường xuyên hủy kết quả thi.

Trả hồ sơ vụ gian lận thi cử Sơn La để làm rõ hàng tỉ đồng tiền Trả hồ sơ vụ gian lận thi cử Sơn La để làm rõ hàng tỉ đồng tiền 'cảm ơn'

TTO - Sau thời gian hội ý, HĐXX đồng ý với quan điểm của đại diện VKSND tỉnh Sơn La và thống nhất ra quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra, làm rõ nguồn gốc số tiền "cảm ơn" hàng tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận