21/08/2022 18:02 GMT+7

Trưởng ban trọng tài VFF khẳng định trọng tài trận Bình Định - Thanh Hóa bắt đúng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-8, ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF - cho biết trọng tài và trợ lý trọng tài đã bắt chính xác các tình huống diễn ra trong trận đấu giữa CLB Topenland Bình Định - Đông Á Thanh Hóa.

Trưởng ban trọng tài VFF khẳng định trọng tài trận Bình Định - Thanh Hóa bắt đúng - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài đã đúng khi không công nhận 2 bàn thắng của CLB Thanh Hóa trong trận đấu với Bình Định tại vòng 13 V-League - Ảnh: VPF

Trước đó ngày 20-8, chủ nhà Bình Định đã thắng Thanh Hóa với tỉ số 2-1 trong trận đấu kịch tính thuộc khuôn khổ vòng 13 V-League 2022 diễn ra trên sân Quy Nhơn.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Nguyễn Đình Thái, trợ lý 1 Lê Trần Nghĩa, trợ lý 2 Lê Duy Trọng, trọng tài thứ tư là ông Trần Văn Trọng. Giám sát trọng tài là ông Phạm Phú Hùng và giám sát trận đấu là ông Cao Đình Khôi.

Kết thúc trận đấu, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã phản ứng gay gắt với các quyết định của trọng tài. Ông Cao Tiến Đoan, chủ tịch CLB Thanh Hóa, cho rằng trọng tài bắt không chính xác khiến Thanh Hóa bị cướp mất bàn thắng.

Trong trận đấu, có 2 tình huống gây tranh cãi là ở phút bù giờ của hiệp 1 khi cầu thủ Gustavo (Thanh Hóa) đánh đầu đưa bóng vào lưới CLB Bình Định nhưng bàn thắng không được trọng tài công nhận. Tình huống thứ hai diễn ra ở phút 70 khi Văn Thắng (Thanh Hóa) sút tung lưới Bình Định nhưng trợ lý trọng tài báo lỗi việt vị.

Ngày 21-8, ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF - đã có những phân tích về hai tình huống diễn ra trong trận đấu này. Ông Hiền khẳng định tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã nhận định và bắt chính xác các tình huống mà CLB Thanh Hóa cho rằng họ bị cướp bàn thắng.

Ông Dương Văn Hiền nhận định: "Tình huống phút 45+2, cầu thủ Gustavo có pha đánh đầu đưa bóng vào lưới CLB Bình Định. Trọng tài chính điều khiển trận đấu không công nhận bàn thắng với nhận định tiền đạo này đã phạm lỗi với hậu vệ đối phương. Sau khi xem xét băng hình kỹ thuật, khi nhảy lên đánh đầu, cầu thủ Gustavo đã có động tác tay xô đẩy cầu thủ hậu vệ của CLB Bình Định, do vậy trọng tài chính đã xử lý chính xác tình huống.

Tình huống phút 70, trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa phất cờ báo lỗi việt vị với cầu thủ Lê Văn Thắng (10, CLB Thanh Hóa). Tình huống này diễn ra khá nhanh, khi cầu thủ Pinto (8, CLB Thanh Hóa) nhảy lên đánh đầu, cầu thủ Văn Thắng đã ở vị trí việt vị. 

Trợ lý trọng tài Lê Trần Nghĩa đã tập trung và có vị trí tốt. Nên khi thủ môn CLB Bình Định đẩy bóng ra thì cầu thủ Văn Thắng lao vào ghi bàn là phạm lỗi việt vị (chiếm lợi thế). Trợ lý trọng tài có quyết định đúng".

CLB Topenland Bình Định thắng nghẹt thở trên sân nhà CLB Topenland Bình Định thắng nghẹt thở trên sân nhà

TTO - Tối 20-8, CLB Topenland Bình Định có trận thắng nghẹt thở 2-1 trước Thanh Hóa ở vòng 13 V-League 2022 diễn ra trên sân Quy Nhơn.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên