Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Đà Nẵng có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

10/07/2013 12:22 GMT+7

TTO - Sáng 10-7, tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, các đại biểu đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 15 chức danh do HĐND bầu. Kết quả, bà Lương Nguyệt Thu, trưởng Ban Pháp chế HĐND, có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất.

PUFMAhwB.jpgPhóng to
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tin nhiệm - Ảnh: Hữu Khá

Các chức danh gồm: phó chủ tịch HĐND thành phố, các ủy viên thường trực HĐND, trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, trưởng Ban Pháp chế, trưởng Ban Kinh tế ngân sách, chủ tịch UBND và các phó chủ tịch UBND TP, chánh văn phòng UBND TP cùng các chức danh giám đốc các sở, ngành do HĐND TP Đà Nẵng bầu ra.

Có hai trường hợp là ông Trần Thọ, phó bí thư thường trực phụ trách Thành ủy kiêm chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII và bà Lê Thị Hường, ủy viên UBND TP Đà Nẵng, giám đốc Sở Tài chính, không đưa vào danh sách lấy phiếu tín nhiệm do ông Trần Thọ mới được bổ nhiệm (tháng 4-2013) nên không đủ thời gian để lấy phiếu và bà Lê Thị Hường đã nghỉ hưu từ ngày 1-7-2013.

Kết quả, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Nguyễn Văn Cán, chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, với số phiếu tín nhiệm cao là 7 phiếu (chiếm 14,58%), phiếu tín nhiệm 27 phiếu (chiếm 56,25%) và tín nhiệm thấp 14 phiếu (chiếm 29,17%) .

Người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Lương Nguyệt Thu, trưởng Ban Pháp chế HĐND, với 40 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 83,33%), 8 phiếu tín nhiệm (16,67%) và không có phiếu tín nhiệm thấp. Tiếp theo là ông Võ Duy Khương, phó chủ tịch UBND TP, với 39 phiếu tín nhiệm cao (81,25%), 9 phiếu tín nhiệm (18,75%) và không có phiếu tín nhiệm thấp.

Tại buổi bỏ phiếu, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII Trần Thọ cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm là cơ sở để đánh giá năng lực của các chức danh lãnh đạo do HĐND bầu. Các đại biểu có số phiếu tín nhiệm thấp cần phải phấn đấu, hoàn thiện mình để hoàn thành tốt công việc được giao.

HỮU KHÁ - ĐĂNG NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận