Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

'Trước khi Nghĩa lên xe, cả nhà ai cũng căn dặn đủ thứ...'

15/02/2022 16:55 GMT+7

TTO - Chiều 15-2, hàng trăm người dân địa phương đã đến chia buồn với gia đình em Nguyễn Văn Nghĩa - ở xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định - tân sinh viên bị mất tích rồi tử vong ở TP.HCM.

Trước khi Nghĩa lên xe, cả nhà ai cũng căn dặn đủ thứ... - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Đoàn - cha của em Nguyễn Văn Nghĩa - đau đớn khi hay tin con mình đã chết - Ảnh: LÂM THIÊN

Trong căn nhà nhỏ nằm nép mình trong một lối đi nhỏ ở thôn Trà Sơn (xã Tây An), không khí tiếc thương vây kín vì cái chết quá bất ngờ của Nghĩa.

Bà Trần Thị Tuy (42 tuổi, mẹ của Nghĩa) đau đớn nằm liệt một chỗ, còn ông Nguyễn Công Đoàn (45 tuổi, cha của Nghĩa) khóc sưng cả hai mắt vì tai họa từ đâu giáng xuống nhà mình, cướp đi đứa con trai yêu dấu.

Ông Nguyễn Văn Cựu - 67 tuổi, ông nội của Nghĩa - vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết cha mẹ Nghĩa có 2 người con trai, Nghĩa là con trai út. Từ trước tới giờ, cha mẹ Nghĩa chỉ làm nông, quanh năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Cuộc sống gia đình chẳng mấy dư dả.

Từ khi biết tin Nghĩa vào TP.HCM rồi mất liên lạc, cả gia đình ông như ngồi trên đống lửa. Sáng nay, tất cả các thành viên trong gia đình hầu như ngã khuỵu khi nhận tin từ người thân đang sống tại Sài Gòn báo về rằng đã tìm thấy thi thể của Nghĩa trên một đoạn sông Sài Gòn.

"Từ trước tới nay nó chỉ quanh quẩn ở nhà, đi học rồi về phụ cha mẹ làm lụng. Lần đầu tiên trong đời đi xa thì lại chết tức tưởi. Tôi đã già, gần đất xa trời mà phải đưa tiễn đứa cháu mới lớn lên thế này" - ông Cựu nghẹn ngào.

Suốt những ngày qua, bà Nguyễn Thị Hạnh - 63 tuổi, bà nội của Nghĩa - không thể chợp mắt vì lo lắng cho cháu nội mà bà hết mực thương yêu.

"Tội cháu tôi quá. Biết nhà nghèo khổ, nó chỉ đạp xe đi học chứ không hề xin cha mẹ mua xe máy hay xe đạp điện. Tan học là chạy ngay về nhà chứ không bao giờ la cà. Trước khi Nghĩa lên xe, cả nhà ai cũng căn dặn đủ thứ. Không ngờ đấy lại là lần cuối cùng cả nhà được nhìn thấy nó", bà Hạnh đau đớn.

Trước khi Nghĩa lên xe, cả nhà ai cũng căn dặn đủ thứ... - Ảnh 2.

Người thân, bà con hàng xóm liên tục đến chia buồn, an ủi gia đình em Nghĩa - Ảnh: LÂM THIÊN

Nằm bệt trong căn phòng tối, nghe tiếng người thân gọi, ông Nguyễn Công Đoàn gắng gượng ra chào. Hai mắt ông sưng húp lại vì đã khóc quá nhiều.

Tựa vào vòng tay của người thân, ông rưng rức: "Tôi chỉ có hai đứa con. Thằng lớn thì đang học ngoài Đà Nẵng, còn thằng Nghĩa thì học ở Sài Gòn. Con tôi nó nhỏ, chẳng làm hại ai. Nó là đứa ngoan ngoãn, thật thà, sao lại thế này...".

Trước khi Nghĩa lên xe, cả nhà ai cũng căn dặn đủ thứ... - Ảnh 3.

Rất nhiều người dân, hàng xóm đến nhà của Nghĩa để chia buồn - Ảnh: LÂM THIÊN

Nói về Nguyễn Văn Nghĩa, tất cả các giáo viên tại Trường THPT Tây Sơn (xã Tây Bình, huyện Tây Bình) đều khẳng định Nghĩa là học sinh giỏi và rất ngoan hiền, được thầy cô, bạn bè quý mến.

Cô N.T.N. - một giáo viên của Nghĩa - cho biết: "Thật sự tôi quá bất ngờ, quá đau xót khi hay tin em Nghĩa gặp nạn. Tôi còn nhớ rất rõ, Nghĩa là một học sinh vô cùng đáng yêu, học lực rất giỏi. Ngày em Nghĩa đậu đại học, chúng tôi rất vui và chúc em gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Thật sự, tôi quá đau lòng".

Vụ sinh viên mất tích rồi tử vong: Nguyên nhân ban đầu chết do ngạt nước, không có thương tích Vụ sinh viên mất tích rồi tử vong: Nguyên nhân ban đầu chết do ngạt nước, không có thương tích

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bước đầu xác định nguyên nhân khiến nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) tử vong là do ngạt nước và trên cơ thể sinh viên này không có thương tích.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận