Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Trước Hưng Vlog, nhiều YouTuber đã nấu cháo gà, bồ câu nguyên lông đầy phản cảm

10/09/2020 10:57 GMT+7

TTO - Không chỉ Hưng Vlog, ý tưởng nấu cháo gà, cháo bồ câu nguyên lông đã được nhiều kênh YouTube như Hữu Bộ, Tiến Black, Quang Linh Vlogs... thực hiện và bị cộng đồng lên án.

Trước Hưng Vlog, nhiều YouTuber đã nấu cháo gà, bồ câu nguyên lông đầy phản cảm - Ảnh 1.

Chủ kênh Hữu Bộ Vlogs cho con gà nguyên lông vào nồi cháo - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Hưng Vlog, Hữu Bộ, Tiến Black, Quang Linh Vlogs, Trường Quân TQ97 Gaming, Khám phá Tây Nguyên quê tôi, Vĩnh Vớ Vẩn, Long Du Bai, Võ Ngọc Duy Troll... - từ những kênh hàng triệu lượt xem đến những kênh chỉ vài trăm lượt xem đều đã thực hiện ý tưởng nấu cháo gà, vịt, chim bồ câu để nguyên lông hoặc lẩu gà nguyên lông.

Clip trên các kênh có tiếng như của Hữu Bộ, Tiến Black, Quang Linh hay Trường Quân TQ97 Gaming đều có hàng triệu lượt xem.

Sau khi Hưng Vlog phải gỡ clip trên kênh vì bị dư luận lên án, những vlog tương tự ở các kênh khác rất dễ tìm thấy trên YouTube với từ khóa "nguyên lông". Hầu hết đều được đặt tên là "Troll (chơi khăm)" cả nhóm bạn, đàn em, vợ hay đồng nghiệp với nồi cháo nguyên lông.

Nội dung các clip cũng tương tự nhau: chủ kênh vlog nấu nồi cháo gia cầm nguyên lông giấu kín, cho nhóm bạn ăn xong rồi mới tiết lộ khiến họ bị sốc.

Có người nôn ọe, chửi bới tục tĩu trong clip rất phản cảm. Nhưng chính những tình tiết này được dựng làm điểm nhấn để câu view cho clip, khi nhiều người xem tỏ ra thích thú khi các nhân vật bị chơi khăm.

Trước Hưng Vlog, nhiều YouTuber đã nấu cháo gà, bồ câu nguyên lông đầy phản cảm - Ảnh 2.

Phản ứng của người ăn như nôn ọe, phun cháo... sau khi thấy con gà nguyên lông được chủ kênh lấy làm chi tiết câu view - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trên kênh Trường Quân TQ97 Gaming, người bị chơi khăm là trẻ em phản ứng bằng cách chửi bậy và đánh người nấu (là người lớn) bằng một chiếc can. Tình tiết này bị cho là phản văn hóa.

Trên kênh Vĩnh Vớ Vẩn, sau khi bị lừa ăn món gà nguyên lông hấp sầu riêng, một cô gái nói chủ kênh là "chơi dơ, mất dạy, biến thái, vô liêm sỉ".

Trong một clip, người nấu sau khi cho gà vào nồi cũng thừa nhận có mùi "hơi hôi" nhưng "ăn thế nó mới ngon".

Trước Hưng Vlog, nhiều YouTuber đã nấu cháo gà, bồ câu nguyên lông đầy phản cảm - Ảnh 3.

Phản ứng ghê tởm của người bị chơi khăm luôn được lấy ra làm điểm nhấn của clip, trong khi chủ kênh tỏ ra thích thú, hả hê - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Đặc biệt, trên kênh Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở châu Phi, chủ kênh còn nấu cháo bồ câu nguyên lông cho một nhóm bạn người châu Phi.

Sau khi tiết lộ con bồ câu nguyên lông, mấy người bạn ngừng ăn, chủ kênh liền giải thích: "Nấu kiểu Việt Nam mà. Bây giờ không ngon nữa à? Để cả con mới ngon". Nhưng ba người kia đều từ chối ăn tiếp.

Lời giải thích này khá nguy hại vì có thể khiến người nước ngoài hiểu sai về ẩm thực Việt Nam và nghĩ người Việt Nam ăn uống mất vệ sinh.

Trước Hưng Vlog, nhiều YouTuber đã nấu cháo gà, bồ câu nguyên lông đầy phản cảm - Ảnh 4.

Chủ kênh Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở châu Phi thuyết phục nhóm bạn đây là "Nấu kiểu Việt Nam mà" - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sau khi Hưng Vlog hứng chịu chỉ trích và bị Sở Thông tin và truyền thông Bắc Giang mời làm việc vào hôm nay (10-9), những clip tương tự bị cư dân mạng nhắc lại và tiếp tục lên án. Nhiều người cho rằng dạng clip này "phản cảm, vô văn hóa" thậm chí "kinh tởm" vì có những hình ảnh mất vệ sinh, nôn ọe, chửi bới.

hung-vlog-1599651234418151896014

Hưng Vlog với hình ảnh gây phản ứng

"Mình không hiểu vì sao những người làm YouTube kiểu này vẫn có hàng triệu lượt xem. Toàn làm những trò lố lăng" - khán giả Phan Nguyễn Minh nêu ý kiến trong một diễn đàn giải trí.

"Nếu người xem các kênh này bắt chước ở nhà nấu chơi khăm người thân thì sẽ ra sao? - khán giả khác đặt câu hỏi - Không thể nói là họ mô tả cuộc sống của người nghèo nên có thể ăn gà nguyên lông, chơi khăm câu view được. Vì nhiều kênh YouTube cũng mô tả cuộc sống đồng quê nhưng vẫn sạch sẽ, chỉn chu".

"Làm YouTube kiếm tiền thì không sai nhưng tuyên truyền lối sống ăn dơ ở bẩn hoặc phung phí thức ăn thì các YouTuber đã đi quá xa rồi" - khán giả Dong Nguyen nêu ý kiến.

Ăn tươi nuốt sống rồi mượn danh 'văn hóa ẩm thực' để câu view? Ăn tươi nuốt sống rồi mượn danh "văn hóa ẩm thực" để câu view?

TTO - Bắt cá ở dưới ao rồi ăn sống ngay trên bờ, ăn nội tạng động vật ngay khi vừa giết mổ xong…, những video có tiêu đề lẫn nội dung gây sốc như thế đang xuất hiện ngày càng nhiều trên YouTube.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận