Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Trung úy công an truy đuổi trộm ngã xe tử vong do bị ném bột cay

21/11/2019 11:05 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Long An đã có văn bản đề nghị Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an truy thăng cấp hàm trước niên hạn lên cấp bậc thượng úy để ghi nhận thành tích kiên quyết tấn công tội phạm của trung úy công an Tống Duy Tân.

Trung úy công an truy đuổi trộm ngã xe tử vong do bị ném bột cay - Ảnh 1.

Trung úy Tống Duy Tân - Ảnh: Công an Long An

Ngày 21-11, đại tá Thái Hữu Đức - trưởng công an huyện Cần Đước, Long An - cho biết đơn vị này vẫn đang tạm giữ hai nghi can Lê Thanh Đoàn (26 tuổi) và Nguyễn Đoàn Phước Bảo (21 tuổi, cùng ngụ huyện Cần Đước) để tiếp tục làm rõ vụ việc khiến trung úy Tống Duy Tân - Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cần Đước - tử vong.

Trước đó vào khoảng 2h ngày 14-11, tổ trinh sát hình sự Công an huyện Cần Đước phát hiện một số đối tượng, trong đó có Đoàn và Bảo, đang trộm xe ba gác máy của một hộ dân tại ấp Đồng Tâm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước nên tổ chức truy bắt.

Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên lên xe máy bỏ chạy. Trong khi bỏ chạy, các một đối tượng quay người lại dùng bột cay ném về phía lực lượng truy đuổi.

Đại tá Đức cho biết qua điều tra hiện trường ban đầu và lời kể của những người chứng kiến, vì bị ném bột cay (chưa xá định rõ là bột gì) trong khi truy đuổi nên trung úy Tống Duy Tân và một trinh sát khác bị ngã xe. Cú té ngã khiến trung úy Tân bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện vào hai ngày sau đó.  

Nhận định về vụ việc, luật sư Nguyễn Ngô Quang Nhật (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết hành vi ném chất cay vào lực lượng chức năng đang truy đuổi của các đối tượng trên là hành vi "chống người thi hành công vụ".

"Tiếp theo đó, đối tượng ném chất cay trong quá trình tẩu thoát đã có dấu hiệu dùng thủ đoạn cản trở người thi hành công vụ, và hành vi "cản trở người thi hành công vụ" này đã gây ra việc trung úy công an tử vong sau đó nên có thể điều tra tội danh giết người theo điều 123 Bộ luật hình sự", luật sư Nhật nói.

Hiện tại, Công an tỉnh Long An đã có văn bản đề nghị Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an truy thăng cấp hàm trước niên hạn lên cấp bậc thượng úy để ghi nhận thành tích kiên quyết tấn công tội phạm của trung úy Tân.

Truy đuổi trộm xe máy, trung úy công an té xe thiệt mạng Truy đuổi trộm xe máy, trung úy công an té xe thiệt mạng

TTO - Trong quá trình truy đuổi các đối tượng trộm cắp xe máy, trung úy công an va chạm xe với các đối tượng này và tử vong sau đó.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận